Cách ăn uống của người Tây Ban Nha có gì đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bữa ăn khá muộn, không thêm gia vị vào món ăn được phục vụ... là một số cách ăn uống thú vị của người dân Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha đang là địa danh được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Vậy bạn có bao giờ thử tìm hiểu văn hóa ẩm thực của người Tây Ban Nha có gì thú vị chưa? Trang The Local.es, sẽ chỉ ra một số điểm nổi bật trong ăn uống của người dân nơi xứ sở bò tót này.

Ăn bánh mì với dầu oliu

 • Khác với một số nước châu Âu, thay vì sử dụng bơ thực vật, người Tây Ban Nha sẽ dùng dầu olive để quết lên bánh mì. Đây là bữa ăn sáng vô cùng phổ biến của người dân nơi đây.

  Cách ăn uống của người Tây Ban Nha có gì đặc biệt? ảnh 1

  Người dân Tây Ban Nha ăn bánh mì với dầu oliu. ẢNH: ALAMY

  Ăn trưa và tối khá muộn so với người Việt

  Người dân Tây Ban Nha thường dùng bữa trưa sau 14h và bữa tối sau 21h theo giờ địa phương. Việc ăn uống sai thời điểm ở Tây Ban Nha thường không bao giờ xảy ra. Ngoài ra theo thói quen của người dân nơi đây, bữa trưa được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

  Không ăn uống đối phó

  Người Tây Ban Nha cho rằng bữa ăn là dịp để thưởng thức và tận hưởng món ngon. Vì vậy chúng ta hầu như không gặp cảnh người Tây Ban Nha ăn sandwish ở bàn làm việc hay dùng bánh mì bocadillo trên xe buýt, tàu điện ngầm, thậm chí lúc đang đi dạo trên đường.

  Không tự ý thay đổi hương vị món ăn

  Bạn không nên cố gắng thay đổi thực phẩm phục vụ theo bất kỳ cách nào, là lời khuyên dành cho bạn nếu đi du lịch tại Tây Ban Nha. The Local.es cho biết, bạn có thể thêm muối vào món ăn nhưng việc yêu cầu thêm tiêu, nước sốt cà chua hay gia vị khác sẽ biến bạn trở thành vị khách thiếu tế nhị trong mắt người Tây Ban Nha. Thậm chí hành động tự ý thay đổi hương vị món ăn được coi là một sự xúc phạm nếu là thức ăn chủ nhà nấu cho bạn.

  Cách ăn uống của người Tây Ban Nha có gì đặc biệt? ảnh 2

  Bạn không nên tự ý thay đổi hương vị của món ăn tại đất nước Tây Ban Nha. ẢNH: Chicu.cl

  Vậy nên, việc thử thưởng thức trọn vị món ăn như là cách để chúng ta hiểu thêm nhiều điều về ẩm thực và văn hóa ở đất nước này.

  Không xin thức ăn thừa khi ăn uống ở ngoài

  Ở Tây Ban Nha, việc xin một chiếc túi đựng thức ăn thừa không phổ biến và thực sự sẽ gây chú ý, hoặc bạn sẽ nhận được một cái nhìn đầy thắc mắc của người phục vụ.

  Đừng đưa quá nhiều tiền tip

  Mặc dù tiền tip là thể hiện sự hào phóng cũng như lời cám ơn của bạn dành cho người phục vụ và quán ăn. Tuy nhiên ở Tây Ban Nha, người dân nơi đây có thể chi tiền boa nhưng không phải lúc nào cũng vậy, và không bao giờ chi nhiều. Họ thường rất vui vẻ để lại một vài đồng xu chỉ khi thấy hài lòng về dịch vụ.

 • ẢNH: NY

  TP.HCM tập trung kiểm tra các quán ăn có bán rượu, bia

  (PLO)- UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai công tác kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất rượu thủ công, cơ sở kinh doanh rượu, bia, đồ uống có cồn quy mô nhỏ, lẻ.
  Ảnh:BVCC

  Lưu ý khi sản xuất, kinh doanh rượu

  (PLO)-  Rượu là thuộc mặt hàng bị hạn chế kinh doanh, nên việc buôn bán rượu, phân phối rượu, bán rượu lẻ, phải đáp ứng điều kiện pháp luật quy định.
  Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

  Những cách có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tụy

  (PLO)- Hầu hết ung thư tuyến tụy không thể ngăn ngừa được, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách duy trì cân nặng hợp lý, ngừng hút thuốc và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh.
  Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

  Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?

  (PLO)- Nhằm cung cấp những kiến thức y khoa cần thiết, giúp mọi người hiểu đúng về các phương pháp ăn uống khoa học , hạn chế rủi ro không đáng có khi tin theo lời “bác sĩ mạng”, Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến “ Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. 
  Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

  Giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”

  (PLO)- Sáng nay (8-8), Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức  giao lưu trực tuyến “Ăn uống theo mạng có mang lại hiệu quả tích cực?”. Các câu hỏi của bạn đọc liên quan đến vấn đề trên sẽ được các chuyên gia giải đáp tại buổi giao lưu trực tuyến. Chương trình được phát trực tiếp trên plo.vn và các nền tảng mạng xã hội của Báo Pháp Luật TP.HCM, mời bạn đọc theo dõi.