Cách dùng mướp đắng tốt nhất

ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam trả lời:
 
Ngoài việc dùng làm thực phẩm, mướp đắng hiện nay còn được dùng làm trà, thuốc có tác dụng giải mệt mỏi, thiếu sức, thanh tâm, sáng mắt, hỗ trợ điều trị đái tháo đường, mỡ máu cao...
 
Cách dùng đơn giản mà hiệu quả nhất là dùng làm thức ăn hoặc đồ uống. Nếu chế biến làm thức ăn có thể dùng xào trứng, thịt, nấu canh, ăn sống. Nếu dùng làm đồ uống thì thái mỏng, phơi khô  uống như trà.
 
Tuy nhiên, cần chú ý khi dùng mướp đắng không nên đùng với huyền sâm hoặc các thành phần có huyền sâm vì dễ gây độc.

Theo PH (Bee)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của mật ong

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của mật ongInfographic

(PLO)- Mật ong không chỉ là một phương thuốc tự nhiên giàu dinh dưỡng mà còn là bí quyết chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, đặc biệt hữu ích trong mùa đông. Dưới đây là những lý do bạn nên bổ sung mật ong vào thói quen hằng ngày.