ThS.BS Nguyễn Thị Hằng, Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam trả lời:
Ngoài việc dùng làm thực phẩm, mướp đắng hiện nay còn được dùng làm trà, thuốc có tác dụng giải mệt mỏi, thiếu sức, thanh tâm, sáng mắt, hỗ trợ điều trị đái tháo đường, mỡ máu cao...
Cách dùng đơn giản mà hiệu quả nhất là dùng làm thức ăn hoặc đồ uống. Nếu chế biến làm thức ăn có thể dùng xào trứng, thịt, nấu canh, ăn sống. Nếu dùng làm đồ uống thì thái mỏng, phơi khô uống như trà.
Tuy nhiên, cần chú ý khi dùng mướp đắng không nên đùng với huyền sâm hoặc các thành phần có huyền sâm vì dễ gây độc.
Theo PH (Bee)