Cái duyên của Hồng

Khi mà đồng đội cứ mãi đánh vật với các đợt tấn công và bế tắc khoan thủng hàng thủ Jordan thì Hồng đã lên tiếng. Hai tình huống cố định khởi đi từ cái chân phải của Kim Hồng tương tự ở hai biên đều là những pha dọn cỗ ngọt ngào.

Đấy là một cú sút phạt vòng cung vào vòng cấm như lập trình đã giúp Nguyễn Thị Muôn đưa cái chân ngoan đá nối thủng lưới Jordan. Thêm một pha uốn quả bóng lượn vào góc gần cho Thanh Hương cắt mặt tuyến phòng ngự Jordan đánh đầu không cho thủ môn Xina chút cơ may nào…

Hơn 10 năm khoác áo quốc gia, cô gái Kim Hồng cùng với thủ môn Kiều Chinh đều của TP.HCM là những người Mohican cuối cùng trên đội tuyển Việt Nam. Cái duyên của Hồng không hoa mỹ, không khoa trương như cá tính tận tụy và lì lợm của một chiến binh quả cảm, miệt mài ở hành lang phải.

Nhớ hồi chấn thương trước thềm lễ trao giải Quả bóng vàng 2010, Kim Hồng tập tễnh lên sân khấu mà nước mắt vòng quanh vì cơn đau hành hạ. Sau lần ấy, Hồng may mắn nhờ sự trợ giúp của các nhà hảo tâm mới có số tiền cả trăm triệu đồng phẫu thuật cái gối trái. Chấn thương cứ ngỡ đã đánh cắp sự nghiệp của cô gái đang vào độ chín, thế nhưng lòng tin vào sự kiên trì khổ luyện gần cả năm trời mới có thể giúp Hồng trở lại sân cỏ.

Kim Hồng nhỏ nhắn không chỉn chu như Lê Thị Thương ở giữa sân, ít quái như Nguyễn Thị Muôn, không nhanh như tiền đạo Thanh Hương nhưng rất chắc chắn và sắc sảo dọc biên phải. Chị giàu độ chín của một nữ sát thủ gián tiếp mà đối phương không chắc nhìn ra sự lợi hại của Hồng. Chị hiểu rất rõ các đồng đội trẻ và nhẫn nại lên công về thủ như một con ong thợ.

Cảm ơn cái duyên và bản lĩnh của cô gái 29 tuổi đã góp công cho chiến thắng đầu tay của tuyển nữ Việt Nam trên hành trình chinh phục chiếc vé World Cup.

CÔNG TUẤN