Campuchia cũng quyết liệt săn vé World Cup như Việt Nam

U-19 Campuchia vừa mới công bố danh sách dự tuyển với 38 cầu thủ chuẩn bị cho vòng chung kết U-19 châu Á từ ngày 14 đến 31-10.

Giải VĐQG Campuchia (C-League) vừa mới tái khởi động trở lại sau đại dịch COVID-19 và cùng lúc đó thì dự tuyển U-19 Campuchia cũng tập trung chuẩn bị cho giải đấu châu Á.

Trong số 38 cầu thủ dự tuyển U-19 Campuchia, có rất nhiều gương mặt từng khoác áo U-22 Campuchia vào đến bán kết bóng đá SEA Games 30 và thua U-22 Việt Nam.

U-19 Campuchia có lứa cầu thủ giàu triển vọng.

U-19 Campuchia hiện nay là lứa cầu thủ đầy hứa hẹn. Họ đến từ các CLB có đào tạo trẻ rất chất lượng cùng với các học viện và trung tâm bóng đá của Campuchia do FIFA tài trợ dưới sự huấn luyện của đội ngũ các HLV người Nhật.

Không phải vô cớ mà U-19 Campuchia nêu tham vọng cao. Bởi đó là tập thể giỏi mà ở giải U-18 Đông Nam Á năm ngoái tại Việt Nam họ đã từng đánh bại U-19 chủ nhà Việt Nam ở trận cuối cùng vòng bảng, khiến U-19 Việt Nam bị loại. Sau đó chừng một tháng, Campuchia tham dự vòng loại U-19 châu Á. Họ cũng đánh bại U-19 Thái Lan để có suất vé vớt đến với VCK U-19 châu Á.

Tại VCK U-19 châu Á, Campuchia cùng bảng A tử thần với chủ nhà Uzbekistan, Indonesia và đội từng bốn lần vô địch giải đấu này, U-19 Iran.

Với những gì thể hiện trong vòng hai năm qua, U-19 Campuchia nêu tham vọng săn vé World Cup U-20 năm tới tại Indonesia không phải là... hảo huyền.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm