Campuchia xây dựng tổ hợp thể thao chỉ 157 triệu USD

Dù thi công hồi tháng 4 năm ngoái nhưng đến nay, Ủy ban Olympic Campuchia mới chính thức công bố tổ hợp thể thao quốc gia Morodok Decho, là địa điểm chính diễn ra SEA Games 2023.

Campuchia xây dựng tổ hợp thể thao chỉ 157 triệu USD ảnh 1

Sân có sức chứa 100.000 khán giả trong khu tổ hợp

Sau nhiều năm trăn trở rút hay không rút lui đăng cai SEA Games, Thủ tướng Hun Sen đã quyết định Campuchia là chủ nhà SEA Games 2023.

Vì sao vị đứng đầu nhà nước Campuchia trăn trở việc đăng cai SEA Games. Đó là việc Campuchia còn rất nghèo, tiền bạc ưu tiên dành cho cơ sở hạ tầng, đường sá, cầu cống, trường học… Nếu tổ chức SEA Games mà sau đó bỏ hoang, phí phạm thì có tội rất lớn với nhân dân và đất nước.

Lẽ ra SEA Games 2019 Campuchia đã là chủ nhà nhưng họ rút vì lý do này. Lần này thì Thủ tướng Hun Sen “cắn răng, buộc bụng” xây dựng để Campucia làm chủ nhà SEA Games 2023.

Khởi công hồi tháng 4 năm rồi và dự kiến ba năm sẽ hoàn thành do chính Thủ tướng Hun Sen cắt băng tại lễ động thổ.

Tổ hợp thể thao này trên khu đất rộng 94 ha ở Prek Tasek Sangkat, thuộc huyện Russey Keo. Tổ hợp này có sân vận động có sức chứa đến 100.000 khán giả tức tương đương sân Buang Karno ở Jakarta của Indonesia.

Có nhiều công trình thi đấu các môn khác, đường chạy điền kinh trong sân. Ngoài ra còn có các block tòa nhà cao sáu tầng, bốn khu ở VĐV mỗi khu cao tám tầng, trong đó có tổng cộng 400 phòng, hai nhà ăn lớn, sáu khu tập Gym khác nhau bố trí quanh tổ hợp.

Dự kiến giá toàn bộ của khu tổ hợp này là 157 triệu USD.

Có lẽ mức giá này mà làm khu tổ hợp khổng lồ như thế thì việc giám sát và chi phí mọi thứ rất được coi trọng…

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Chỉ là trận giao hữu nhưng chủ nhà tuyển Futsal Việt Nam (VN) chơi tưng bừng vì nó là cuộc sát hạch để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Argentina và Paraguay.
Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

(PLO)- Từ ngày 22 đến ngày 28-5, Nhà thi đấu Nguyễn Du đón chào sự trở lại của giải thể thao chuyên nghiệp và đỉnh cao, đấu trường của những trận đấu kịch tính, nơi thăng hoa cảm xúc của những vận động viên billiards đẳng cấp thế giới và của những người hâm mộ.
Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

(PLO)- Hai bên đường cây rừng rợp bóng, thảng hoặc có vài con chim nhỏ cất tiếng hót vang, một con gõ kiến miệt mài tìm thức ăn phát âm thanh lộc cộc lộc cộc, một bạn cú trên cao tò mò nhìn xuống, oai vệ và bí ẩn...
Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

(PLO)- Nhà vô địch AFF Cup 2008 Huỳnh Quang Thanh, cựu thủ quân đội tuyển Việt Nam đã từng ấp ủ ý định mở lớp bóng đá từ rất lâu, sau khi anh giải nghệ và mãi đến cuối tuần qua mới thỏa mãn đam mê lớn với Học viện bóng đá Hàn Gia.