Cán bộ “rởm” lừa chạy chức vụ, chiếm đoạt 60 triệu đồng

Chiều 29-5, TAND quận Hải Châu đã đưa ra xét xử Mai Đăng Công (27 tuổi) và Nguyễn Đình Hợi (22 tuổi) cùng trú Thanh Hóa, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, dù không có làm việc tại Văn phòng Trung ương Đảng và không có quan hệ gì với người có thẩm quyền tại Ban tổ chức Trung ương nhưng Công và Hợi vẫn câu kết để lên kế hoạch, phân công cùng lừa đảo anh H.A (ngụ Đà Nẵng).

Cán bộ “rởm” lừa chạy chức vụ, chiếm đoạt 60 triệu đồng ảnh 1

Hai bị cáo trước tòa. Ảnh: KIỀU VŨ.

Các bị cáo hứa hẹn sẽ dựa vào mối quan hệ của mình ở trung ương để sắp xếp chức vụ công tác cho anh H.A. Để làm việc này, anh H.A. phải đưa số tiền 60 triệu đồng cho Công và Hợi. Nhưng vụ việc vỡ lỡ. Hai bị cáo bị bắt khẩn cấp vào ngày 6-1-2017.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định Công với vai trò là chủ mưu, khởi xướng, là người giữ vai trò chính của vụ án nên phải chịu mức án cao hơn là 54 tháng tù. Còn Hợi với vai trò giúp sức bị tuyên phạt mức án 42 tháng tù.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.