Cần cẩu làm rơi máy bay ở Ấn Độ

(Video cần cẩu cẩu máy bay mất thăng bằng khiến cả hai đổ ập xuống đất. Nguồn: YouTube)

Theo RT, trong lúc chiếc Airbus A-320 được chuyển từ sân bay Begumpet ở Hyderabad, miền Nam Ấn Độ vào sáng 10-4 thì xảy ra sự việc. Được biết chiếc Airbus A-320 được cho là của hãng Air India đã đậu tại sân bay này từ năm 2007.

Theo đó, hãng Air India quyết định chuyển nó đến một cơ sở huấn luyện gần đó để phục vụ cho công tác đào tạo phi công. Theo kế hoạch, cần cẩu sẽ đưa máy bay lên xe tải để xe chở đi, NDTV đưa tin. 

Cần cẩu làm rơi máy bay ở Ấn Độ ảnh 1

Sau khi máy bay đổ ập xuống đất, cần cẩu cũng đè lên phần thân máy bay. Ảnh: Twitter

Tuy nhiên trong lúc cẩu máy bay, cần cẩu bị mất thăng bằng và ngã đổ khiến máy bay rơi xuống. Sau đó chiếc cần cẩu cũng đè lên phần thân máy bay.

Theo RT, mặc dù chiếc máy bay bị hư hỏng nặng nhưng Air India nói họ vẫn sẽ dùng nó cho công tác huấn luyện như dự định ban đầu.

Vụ việc không khiến ai bị thương và cảnh sát không xem vụ tai nạn này có gì đáng ngờ, theo Khaleej Times.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.