Cẩn thận với thịt đã chuyển màu

Nhiều loại vi khuẩn có thể phát triển trên các sản phẩm động vật, vì vậy chúng ta nên bảo quản tất cả loại thịt thật tốt để bảo vệ sức khỏe của người dùng. Bên cạnh đó, khi gặp phải những loại thực phẩm đã chuyển màu hoặc có mùi lạ chúng ta không nên sử dụng, vì có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng, hơn thế nữa chúng còn có thể gây ra ngộ độc nếu chúng ta chế biến không đúng cách.

Cẩn thận với thịt đã chuyển màu ảnh 1

Thịt đã chuyển màu nếu sử dụng sẽ giảm giá trị dinh dưỡng. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Theo ThS Trần Thị Thu Hương, Trưởng bộ môn khoa Ẩm thực, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho biết một số loại thịt khi đã chuyển màu chúng ta không nên sử dụng vì chúng làm giảm giá trị dinh dưỡng. Những loại thịt nếu có mùi lạ là chúng đã bắt đầu hư hỏng, những loại thực phẩm này chúng ta không nên sử dụng, vì khi sử dụng có thể gây ngộ độc nếu chế biến không đúng cách.

Vì vậy, khi chọn thịt chúng ta nên lưu ý: Không nên mua thịt đã quá hạn; tránh mua thịt bò hoặc thịt heo nào có màu nâu đậm hoặc đổi màu, nặng mùi; tránh bất kỳ loại thịt nào bị hư hại, rách vỏ vì nó có thể tiếp xúc với không khí và vi khuẩn có hại.

Thịt sống thường kéo dài một cách an toàn trong khoảng ba ngày trong tủ lạnh. Nếu muốn giữ cho thịt chưa nấu chín lâu hơn, chúng ta nên cho thịt vào tủ đông. Nên niêm phong thịt trong một gói kín khí trước khi cho vào tủ đông, chúng có thể được đông lạnh trong ít nhất vài tháng.

Chọn mua bánh mứt tết sao cho an toàn?

Chọn mua bánh mứt tết sao cho an toàn?

(PLO)- Nên chọn những sản phẩm bánh, mứt, kẹo trên bao bì phải có đầy đủ các nội dung về nhãn theo quy định như tên sản phẩm, thông tin nơi sản xuất, xuất xứ, ngày sản xuất, ngày hết hạn, thành phần…
Sử dụng rượu bia ngày tết sao cho hợp lý?

Sử dụng rượu bia ngày tết sao cho hợp lý?

(PLO)- Nên hạn chế uống rượu bia vì không có ngưỡng nào là an toàn. Không nên uống quá hai đơn vị cồn/ngày với nam giới, một đơn vị cồn/ngày đối với nữ giới và không uống quá 5 ngày/tuần.