Cần Thơ xác định 5 F2 liên quan ca bệnh nhập cảnh trái phép

Ngày 29-3, trao đổi với PLO qua điện thoại, bác sĩ CKII Huỳnh Minh Trúc – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ cho biết, liên quan đến những ca bệnh nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua Phú Quốc, TP Cần Thơ đã xác định được 5/14 trường hợp thuộc diện F2.

Cần Thơ xác định 5 F2 liên quan ca bệnh nhập cảnh trái phép  ảnh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: NN

Cụ thể, đây là năm người đi cùng chuyến tàu với ông NVG (được xác định là F1 hiện đang ở Gia Lai, có xét nghiệm âm tính lần 1). Trong số năm người này thì một người ở quận Ninh Kiều, một người ở quận Thốt Nốt, hai người ở quận Ô Môn và một người ở huyện Vĩnh Thạnh.

Theo ông Trúc, ngay sau khi xác định nơi cư trú của năm người trên ở Cần Thơ, các lực lượng chức năng đã đưa cả năm người này đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm cả năm người và những người tiếp xúc gần với họ. Kết quả, tất cả những người này đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Cũng theo ông Trúc, những trường hợp F2 còn lại liên quan đến F1 nêu trên ngành công an đang phối hợp để truy tìm.

Trước đó, ngày 28-3, trang tin của Bộ Y tế thông tin 10 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua tàu cá tại Phú Quốc đã truy tìm được 9 người. Trong đó có 5 người tại TP.HCM (trong số này một người là BN 2580), hai người ở Hải Phòng (gồm BN 2582 và BN 2586), Hà Nội và Gia Lai mỗi nơi một người.