Cần Thơ xét giảm thời gian ở tù cho 15 phạm nhân cải tạo tốt

(PLO)- Hội đồng xét giảm đề nghị giảm thời gian cho 15 phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ Công an cấp huyện và Trại tạm giam Công an thành phố.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

TAND TP Cần Thơ vừa tổ chức họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân.

Đây là hoạt động thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước đối với người phạm tội nhân dịp kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9 nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022).

Thời gian mở phiên họp, thành phần tham gia phiên họp được chấp hành theo quy định pháp luật dưới sự kiểm sát chặt chẽ của VKSND thành phố.

Tại buổi họp, Hội đồng xét giảm án Công an TP Cần Thơ đã đề nghị Hội đồng xét giảm án TAND thành phố xét giảm án cho 15 phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ Công an cấp huyện và Trại tạm giam Công an thành phố Cần Thơ.

Đại diện VKSND đã phát biểu ý kiến đối với từng hồ sơ, trình bày quan điểm về các mức thời gian đề nghị xét giảm của Hội đồng xét giảm án Công an thành phố.

Buổi họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân. Ảnh: VKS

Buổi họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân. Ảnh: VKS

Trên cơ sở ý kiến, đề nghị của VKS, Hội đồng xét giảm án TAND thành phố đã tiến hành thảo luận và quyết định xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 15 phạm nhân.

Trong đó 6 phạm nhân được xét giảm hết thời hạn còn lại; 2 phạm nhân được giảm 4 tháng tù; 5 phạm nhận được giảm 3 tháng và 2 phạm nhân được giảm 2 tháng tù.

Các phạm nhân được xét, đề nghị giảm án lần này có quá trình cải tạo, lao động tích cực, không vi phạm nội quy của Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, thể hiện rõ sự ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội của mình…

Đây là cơ hội cho các phạm nhân sớm được trở về đoàn tụ với gia đình, tạo động lực cho các phạm nhân khác phấn đấu, tích cực lao động, học tập, cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm