Can trâu húc nhau, người chủ tử vong

Ngày 23-2, lãnh đạo UBND xã Quỳnh Thắng (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ hai con trâu húc nhau rồi húc trúng chủ trâu khiến một người tử vong.

Can trâu húc nhau, người chủ tử vong ảnh 1

Các y, bác sĩ đã nỗ lực phẫu thuật, cứu chữa cho ông Bảy bị trâu húc nhưng ông đã không qua khỏi.

Sáng 22-2, ông Phạm Văn Bảy (42 tuổi, trú xã Quỳnh Thắng) mang cày và lùa con trâu nhà ra đồng để cày ruộng. Tuy nhiên, khi ra đến đồng thì một con trâu khác chạy đến "gây sự", húc nhau với trâu của ông Bảy.

Ông Bảy can ngăn và lùa trâu nhà đi hướng khác thì con trâu kia được đà húc luôn cả ông Bảy khiến ông gục tại chỗ. Người dân phát hiện chạy đến đưa ông Bảy đến BV Đa khoa huyện Quỳnh Lưu cấp cứu trong tình trạng bị sừng trâu đâm thấu bụng, gãy xương, dập nội tạng.... tử vong sau đó.

Một năm trước, anh Đặng Văn Phái (49 tuổi, trú thôn Lam Thủy, xã Xuân Giang) dắt trâu đưa cày ra ruộng của gia đình để cày đất. Tuy nhiên, khi con trâu vừa kéo cày được một ít đường cày thì bất ngờ quay lại húc vào người anh Phái khiến ông tử vong.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.