Cẩn trọng với kẹo chứa chất kích dục

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Công thương cho biết, cơ quan này nhận được thông báo từ Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HAS) về sản phẩm Candy B+ Coffee Extra Power đang lưu hành trên thị trường, bị phát hiện chứa tân dược Tadalafil. Đây là loại tân dược được chỉ định trong điều trị rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, là thuốc điều trị theo đơn.

Mặc dù sản phẩm có ghi rõ thành phần trên gói như Non Dairy Creamer, Sugar, Instant Coffee Powder, Maca Powder, Catuaba Powder, Saw Palmetto, Tongkat Ali Extract, Superba Extract, Sky Fruit Extract nhưng không hề ghi thành phần tân dược nêu trên.

Sản phẩm được sản xuất bởi California Pure (Address: 1680 South Eliseo Drive, Suite 320 Greenbrae CA94904, USA), và bị phát hiện chứa Tadalafil có hàm lượng 129,07 mg/gói.

Qua rà soát từ tháng 09-2014 đến nay, Cục An toàn thực phẩm thông tin không cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố cho sản phẩm thực phẩm nêu trên tại Việt Nam.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cũng tiếp nhận thông tin cảnh báo từ Singapore về hai sản phẩm bán trực tuyến có chứa lượng lớn tadalafil. Hai sản phẩm này là "Hickel" và "Solomon Island – Soloco Traditional Candy" (gọi tắt là Soloco) được bán online rất phổ biến. Cả hai sản phẩm này được quảng cáo "100% tự nhiên", "công thức tự nhiên nguyên chất" với "không tác dụng phụ". Nhưng thực tế hai loại sản phẩm trên chứa chất điều trị rối loạn cương dương gấp 30 lần so với liều dùng hàng ngày cho phép.

Đừng bỏ lỡ

Gamuda Land ra mắt dự án khách sạn đầu tiên 'Asai Gamuda Cove'

Gamuda Land ra mắt dự án khách sạn đầu tiên 'Asai Gamuda Cove'

(PLO)- Ngày 30-11 tại Bangkok, nhà phát triển bất động sản hàng đầu Malaysia – Gamuda Land đã ký “Thỏa thuận quản lý khách sạn” với Dusit Hotels & Resort, một thương hiệu của Dusit International hàng đầu Thái Lan để quản lý ASAI Gamuda Cove – khách sạn đầu tiên được phát triển bởi Gamuda Land và cũng là khách sạn đầu tiên của Dusit ở Malaysia. Dự án này đánh dấu khởi điểm của Gamuda Land trong một lĩnh vực mới.

Đọc thêm