Canh bạc của bầu Đức

Bầu Đức đã làm gì cho vị trí mới phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính?

Chưa làm gì cả!

Bầu Đức đã có bao nhiêu cuộc họp nghiêm túc và chính thống với những nhà điều hành bóng đá?

Gần như là không! Thậm chí là tần suất ông xuất hiện ở vị trí cấp cao của VFF còn ít hơn cả những lần ông chưa tham gia bộ máy liên đoàn nhưng kết hợp kéo Arsenal sang Việt Nam thi đấu.

Nói là bầu Đức không hợp tác thì không đúng nhưng nói là ông không biết làm gì ở vị trí mới cũng chẳng sai.

Thẳng thắn mà nói, ông nhận lời ngồi ở vị trí đấy chỉ vì một lời hứa với “bạn” Lê Hùng Dũng là sẽ ủng hộ ông Dũng làm chủ tịch VFF và sẽ ngồi vào đấy nhận làm phó cho ông Dũng.

Canh bạc của bầu Đức ảnh 1

Bầu Đức có quá nhiều cái để lo nên “quên” cả cái ghế phó chủ tịch VFF. Ảnh: CTV - XUÂN HUY

Ai cũng biết rằng hồi đấy việc bầu Đức mà không công khai ủng hộ ông Dũng đã giúp ông này có rất nhiều phiếu và có trọng lượng hơn hẳn khi “đấu” vào vị trí chủ tịch VFF. Nói chung là có bầu Đức đứng sau (lại đúng vào thời điểm U-19 của bầu Đức đang tạo sốt trong dư luận) thì ông Dũng rất chắc chân trong việc trở thành doanh nghiệp đầu tiên và là người không thuộc bộ máy nhà nước đứng đầu vị trí lãnh đạo VFF.

Nhưng sau đó thì cũng không thấy vai trò của bầu Đức ở VFF mà hầu như phần việc tài chính bây giờ không có phó chủ tịch mà là cặp Lê Hùng Dũng - Trần Quốc Tuấn “ôm” hết.

Bầu Đức quá bận bịu với nhiều dự án của tổng công ty đến độ dạo sau này lứa U-19 ông rất yêu mến đi đá mà có khi ông cũng không xem được. Ông lo cổ phiếu HA Gia Lai trồi sụt hơn và đau đầu với nhiều biện pháp để cổ phiếu mang tên HAG ngóc đầu lên.

Rõ ràng là giai đoạn này chuyện banh bóng ông giao việc cho trợ lý, cho nhân viên tất tần tật chứ không ở bên cạnh thổi vào. Bằng chứng là đội HA Gia Lai Attapeu của ông ở bên Lào vô địch ông cũng ít màng tới, còn đội HA Gia Lai ở Việt Nam rớt xuống hạng chín ông cũng chẳng quan tâm.

Chính cầu thủ của ông vẫn thường rỉ tai nhau: “Bầu mà ngó qua một tí thì cái đội nó ngóc lên liền”. Và điều đó thì nhiều mùa qua ông không ngó cũng chẳng tuyên bố và chẳng cần đấu như trước đây mà nói vô địch thì đừng hòng đội nào qua mặt ông.

Bầu Đức đang ẩn trong làng bóng và điều ông quan tâm nhất bây giờ chính là hết khóa đầu của lứa HA Gia Lai - Arsenal JMG rồi, có cầu thủ nào được mua, được chọn chưa? Ông sướng với lứa U-19 thật nhưng đến lúc cũng phải tính đến chuyện lấy bớt vốn khi mỗi năm đổ vào cho mỗi cầu thủ cả tỉ bạc mà chưa có thu.

Canh bạc của ông chắc chắn không phải là canh bạc ở VFF như cái kiểu phát biểu của ông Chủ tịch Lê Hùng Dũng nói một năm kiếm hơn 300 tỉ đồng mà là canh bạc sát sườn với doanh thu của HA Gia Lai và với lứa cầu thủ ông thai nghén giờ đang chờ hái quả.

Bầu Đức có quá nhiều cái để lo và cũng chẳng thiết lo cho cái ghế mà ông bị đặt vào từ một lời hứa rồi cũng quên luôn là ghế đấy của mình.

Và với dân bóng đá thì ông là phó chủ tịch VFF nhưng không cùng xuồng và không “hòa tan” với những người điều hành cũng có cái hay riêng và cái uy riêng.

NGUYỄN NGUYÊN

Nghẹt thở các cặp đấu knock out và tâm thư của BTC giải

Nghẹt thở các cặp đấu knock out và tâm thư của BTC giải

(PLO)- Sau hơn một tuần thi đấu, vòng chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên lần I - 2023 đã kết thúc vòng đấu bảng và chọn ra 8 đội bóng xuất sắc nhất vào tứ kết, chính thức khởi tranh trong hai ngày 21 và 22-3 tại sân trường ĐH Tôn Đức Thắng (Quận 7, TP.HCM).
Messi giỏi hơn Mbappe và một mớ hỗn độn ở PSG

Messi giỏi hơn Mbappe và một mớ hỗn độn ở PSG

(PLO)- Cựu hậu vệ của Paris Saint-Germain (PSG) Maxwell khẳng định Lionel Messi vẫn là cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, bất chấp sự nổi lên của Kylian Mbappe, trong khi Sarabia nói họ chỉ là tập hợp của những cái tôi cá nhân làm rối loạn CLB.
PSG chi 180 triệu euro mua sao Napoli, ghế HLV Ancelotti lung lay

PSG chi 180 triệu euro mua sao Napoli, ghế HLV Ancelotti lung lay

(PLO)- Sau 7 trận thua gần đây, nhà vô địch Ligue 1 của Pháp, Paris Saint-Germain (PSG) sẽ đưa ra lời đề nghị trị giá 180 triệu euro để ký hợp đồng với mục tiêu Khvicha Kvaratskhelia của Napoli, trong cuộc cạnh tranh ráo riết cùng Real Madrid.