Cảnh báo thủ đoạn dụ dỗ học sinh, sinh viên mở tài khoản ngân hàng

(PLO)- Công an TP Thủ Đức, TP.HCM cảnh báo đang xuất hiện thủ đoạn lôi kéo, dụ dỗ học sinh, sinh viên mở tài khoản ngân hàng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Công an TP Thủ Đức, việc cho thuê, mượn, mua bán tài khoản thanh toán Internet Banking là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt hành chính với số tiền lên đến 100 triệu đồng.

Thủ đoạn lôi kéo, dụ dỗ học sinh, sinh viên mở tài khoản ngân hàng
Công an TP Thủ Đức cảnh báo thủ đoạn lôi kéo, dụ dỗ học sinh, sinh viên mở tài khoản ngân hàng. Ảnh: TS

Công an cho biết các đối tượng thường tiếp cận và đưa điện thoại cho học sinh, sinh viên có sẵn sim để đăng ký mở tài khoản ngân hàng thông qua Internet Banking.

Sau đó, các em này được yêu cầu cung cấp thông tin tên tài khoản, mật khẩu đăng nhập, mật khẩu xác thực (OTP), dữ liệu sinh trắc học (khuôn mặt) để kẻ gian phục vụ xác minh danh tính khi có yêu cầu của ngân hàng.

Các tài khoản này sau đó thường được lợi dụng vào các mục đích vi phạm pháp luật như rửa tiền, trốn thuế, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tài trợ khủng bố.

Công an TP Thủ Đức cảnh báo học sinh, sinh viên không cho thuê, bán tài khoản ngân hàng thông qua thanh toán Internet Banking.

Hành vi nhận tiền từ các đối tượng nêu trên đã cấu thành hành vi vi phạm Pháp Luật.

“Từ 1–10 tài khoản sẽ bị phạt từ 40-50 triệu đồng. Còn từ 10 tài khoản trở lên sẽ bị xử phạt lên đến 100 triệu đồng” - Công an TP Thủ Đức khuyến cáo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm