Cảnh sát bắt sà lan chở hàng chục tấn bùn đổ bậy

Hôm nay (10-8), Đội 5, Phòng cảnh sát môi trường, Công an TP.HCM (PC49) tiếp tục làm việc với các đơn vị liên quan trong vụ đổ bùn trái phép tại địa bàn quận 9.

Trước đó, qua nhiều ngày theo dõi, chiều 9/8, Đội 5, PC49 bắt quả tang một sà lan chở hơn 67 tấn bùn vượt sông từ địa bàn quận 8, đưa về đổ trái phép tại một khu đất trống thuộc địa bàn phường Long Phước, quận 9.

Sà lan chở bùn đổ trái phép bị cảnh sát môi trường bắt quả tang vào chiều 9-8. 

Người lái sà lan (tài công) khai nhận với cảnh sát môi trường, trước khi bị phát hiện anh ta đã thực hiện trót lọt một chuyến sà lan chở bùn từ quận 8 về quận 9.

Theo người lái sà lan, việc vận chuyển từ quận 8 sang đổ tại quận 9 là thực hiện theo yêu cầu của của một người tên T. là đại diện của công ty thi công nạo vét bùn đưa lên sàn lan.

Tuy nhiên, làm việc với PC49, người đàn ông mà tài công khai báo lại cho rằng anh ta chỉ điều động các phương tiện để thực hiện việc nạo vét bùn chứ không chỉ đạo chở bùn nạo vét đưa đi đổ bậy.

Cảnh sát môi trường bám theo chiếc sà lan chở bùn từ quận 8 về quận 9  để bắt quả tang.

Hiện sà lan chở bùn cũng như các phương tiện thực hiện việc san lấp bùn trong vụ việc nói trên được PC 49 và các đơn vị liên quan tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, xác định trách nhiệm cụ thể của các đơn vị liên quan.

Theo xác định của PC49, số bùn đưa đi đổ bậy thuộc dự án nạo vét chỉnh trang rạch Ruột Ngựa, do Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Kiến Phước Thành thi công.

Dự án trên do một đơn vị thuộc UBND quận 8 làm chủ đầu tư. Do đó, PC49 cũng sẽ làm việc với chủ đầu tư dự án này để xác định nguyên nhân vì sao bùn nạo vét không được đưa đi xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

Để sông Sài Gòn thực sự ‘hóa rồng’

(PLO)- Hội thảo hôm nay về phát triển không gian, chức năng dọc hành lang sông Sài Gòn theo kinh nghiệm của Pháp về sông Seine ở TP.HCM chính là một sự khởi đầu như vậy.

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’

TP.HCM tìm cách đánh thức ‘rồng xanh sông Sài Gòn’LENS

(PLO)- Các cuộc khảo sát ven sông Sài Gòn của chuyên gia Pháp, Singapore; chuyến làm việc của lãnh đạo TP.HCM tại Pháp hay việc TP chuẩn bị hoàn thiện quy hoạch chung đều là cơ hội cho việc phát triển “rồng xanh sông Sài Gòn”.