Cảnh sát nổ súng chỉ thiên, bắt sòng bầu cua chiều 30 Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an ập vào tiệm cà phê Cờ Tướng trên địa bàn quận Bình Tân, TP.HCM phát hiện 15 người đang đánh bạc, tổ chức đánh bạc bằng hình thức đánh bầu cua.

Video: Tạm giữ 15 người vì hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Ngày 22-1, Công an quận Bình Tân, TP.HCM tạm giữ hình sự với 15 người để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trước đó, nhóm này tập trung, hò hét đặt cược ở sòng bầu cua ở quán cà phê Cờ Tướng ở trên đường số 16 (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân) thì lực lượng thuộc Đội CSHS, Công an quận Bình Tân ập tới.

Nhiều người bỏ cả tài sản tìm đường tháo chạy nhưng cảnh sát nổ súng chỉ thiên trấn áp, tất cả các lối ra vào đều bị chặn. 15 người tại hiện trường được đưa về trụ sở để làm rõ.

Cảnh sát nổ súng chỉ thiên, bắt sòng bầu cua chiều 30 Tết ảnh 1

Hiếu (bên trái) và Chỉnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA

Qua đấu tranh, công an xác định tụ điểm đánh bạc bằng hình thức lắc bầu cua, thắng thua bằng tiền do Ngô Kim Chỉnh (45 tuổi, quê Tiền Giang) lấy tiền xâu và Lê Văn Hiếu (34 tuổi, quê Quảng Trị) làm cái tổ chức cho 13 người đặt cược.

Theo Công an quận Bình Tân, tụ điểm đánh bạc này vừa được Chỉnh và Hiếu tổ chức được ít ngày thì bị lực lượng chức năng triệt phá.

Công an tạm giữ nhiều tang vật và đang sàng lọc những người liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Cảnh sát nổ súng chỉ thiên, bắt sòng bầu cua chiều 30 Tết ảnh 2
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.