Cantona 'chửi' cả chủ tịch LĐBĐ Pháp

Sau khi phê phán nặng HLV tuyển Pháp Deschamps không gọi Benzema và Ben Arfa đá Euro 2016 trên sân nhà mang màu sắc cực đoan và phân biệt sắc dân nay thì cựu huyền thoại Pháp và MU Eric Cantona chửi cả chủ tịch LĐBĐ Pháp (FFF) là ngu xuẩn và đáng khinh.

Deschamps xem xét các yếu tố và nhờ luật sư “buộc tội” của người một thời đồng đội cũ - Eric Cantona qua việc tố cáo không đúng sự thật trên thì “vua” Cantona lại tiếp tục dấn một đòn khác vào Chủ tịch FFF, ông Noel Le Graet, là ngu xuẩn và đáng khinh.

Cantona 'chửi' cả chủ tịch LĐBĐ Pháp ảnh 1

Cantona dường như chẳng ngại việc Deschamps dọa kiện.

Cantona cho rằng tiền đạo Real Benzema và Hatem Ben Arfa là hai cầu thủ tài năng nhất của bóng đá Pháp hiện nay. Việc gọi Benzema và Ben Arfa vào tuyển Pháp không chỉ giúp tuyển chủ nhà Euro 2016 mạnh lên mà còn là cơ hội cho nước Pháp… thống nhất các sắc dân. Hai cầu thủ Benzema và Hatem Ben Arfa đều có gốc Bắc Phi (cũng giống như huyền thoại Pháp Zidane, gốc Algeria). Phát biểu với báo chí Anh, Cantona cho rằng việc Deschamps không gọi Benzema và Ben Arfa mà vì hai cầu thủ này có gốc gác Bắc Phi.

Benzema hiện bị kỷ luật vì có hành vi tống tiền clip sex, vụ việc vẫn đang điều tra và vì thế FFF lệnh cho Deschamps không gọi tiền đạo Real. Chính vì lẽ này mà huyền thoại Pháp Cantona chửi đến cả người đứng đầu FFF.

Không dừng lại tại đó, Cantona viết bài mục bình luận trên tờ báo Pháp Le Journal de Dimanche: “Thời đại này mà còn phân biệt biệt sắc dân là rắc rối. Tôi muốn nói rằng đã là người Pháp thì tất cả như nhau và là đại diện cho giấc mơ Pháp tại Euro 2016. Bóng đá là tuyệt vời, nó phải là trò chơi để kết nối sự đoàn kết và thống nhất”.

Rõ ràng những đăng đàn và bình luận của Cantona cho thấy ông không phải là… dạng vừa dễ buộc tội ông nếu Deschamps nhờ luật sư kiện ông. Về Benzema và Ben Arfa, Cantona nói: “Tuyển Pháp đã mất đi cơ hội sở hữu hai cầu thủ giỏi nhất. Nếu nhìn nhận dưới quan điểm thể thao, bóng đá thì đó là một sai lầm. Euro tại nước Pháp thì đó là một cơ hội đặc biệt. Tuy nhiên, khi mà hai cầu thủ gốc Bắc Phi bị loại thì bức thông điệp của những kẻ cực đoan, phân biệt đã trở nên rõ ràng".

Cantona cũng cho rằng mình chẳng thuộc một đảng phái nào, cũng chẳng thuộc hệ tư tưởng nào cả mà chỉ là một kẻ yêu tự do.

Cantona từng 45 lần khoác áo tuyển Pháp từ 1987 đến 1995 và từng là đồng đội của Deschamps. Còn Deschamps là đội trưởng tuyển Pháp vô địch hai ngôi World Cup 1998 và Euro 2000.

Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

Ông Park chưa từng thua ở Thái Lan

(PLO)- Đội tuyển Thái có nhiều lo ngại thầy trò Park Hang-seo chưa từng thua người Thái trên đất Thái với một trận thắng cùng một trận hòa, và chỉ cần thắng 1-0 đêm 16-1 là soán ngôi vua Đông Nam Á.
Điệu nhảy cuối cùng của ông Park

Điệu nhảy cuối cùng của ông Park

(PLO)- HLV Park Hang-seo của đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện “điệu nhảy cuối cùng” trước nhà đương kim vô địch AFF Cup Thái Lan ở chung kết lượt về mùa này, sau lượt đi hòa nhau 2-2.
Chấn thương của Dangda giờ ra sao?

Chấn thương của Dangda giờ ra sao?

(PLO)- Tiền đạo chủ lực của tuyển Thái Lan Teerasil Dangda không đá trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 vì chấn thương gân kheo và anh phải chạy đua với thời gian để kịp bình phục thi đấu trận lượt về.