Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bị tháo rào chắn để trâu bò đi

Theo Tổng Công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), một số người dân các thôn La Bông, An Trạch (xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) vừa qua tháo các tấm lưới rào chắn trên tuyến cao tốc này là để thuận tiện cho việc chăn thả trâu, bò và đi lại…

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi bị tháo rào chắn để trâu bò đi ảnh 1
Người dân tháo rào chắn cao tốc để trâu bò đi. Ảnh: VEC

Khu vực người dân chăn thả trâu bò nằm trong giới hạn an toàn hành lang đường bộ đối với đường cao tốc, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Không chỉ vậy, việc làm này là hành vi phá hoại tài sản đường cao tốc - tài sản quốc gia, vi phạm quy định của pháp luật.

Để giảm thiểu và ngăn ngừa tình trạng trên, bên cạnh việc tăng cường tuần tra, đơn vị quản lý, vận hành tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã phối hợp lực lượng chức năng thường xuyên tiến hành hàn đóng hàng rào; mời chính quyền địa phương đi hiện trường, qua đó vận động tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tự ý tháo dỡ hàng rào.

Thực tế cho thấy nếu chính quyền địa phương không ráo riết vào cuộc và không có chế tài xử lý những trường hợp này thì tình trạng phá dỡ hàng rào cao tốc e rằng sẽ vẫn còn tái diễn trong thời gian tới.