Cắt băng khánh thành công viên Mê Linh và bến Bạch Đằng

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 17-3, tại khu vực công viên Mê Linh, ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM cùng các vị đại biểu đã cùng cắt băng để khánh thành công viên Mê Linh, đồng thời với công viên bến Bạch Đằng đã được đưa vào sử dụng trước đó.

Tại đây, ông Vũ Văn Điệp, Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng TP.HCM cho biết: "Công viên bến Bạch Đằng và Công viên Mê Linh là một trong những không gian văn hóa quan trọng, không gian công cộng của người dân TP. Thời gian qua, khu vực này chưa được sửa chữa, nhiều hạng mục xuống cấp, hư hỏng không đáp ứng nhu cầu khai thác công cộng". 

Theo ông Điệp, dự án chỉnh trang công viên Mê Linh và công viên bến Bạch Đằng được giao cho Sở QH-KT TP lập phương án thiết kế với sự tham gia góp ý của các sở ngành và các chuyên gia đầu ngành, Sở Xây dựng là đơn vị thi công, quản lý công trình. Đến nay sau thời gian tập trung thi công công trình đã chính thức hoàn thành.

Cắt băng khánh thành công viên Mê Linh và bến Bạch Đằng ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành công viên Mê Linh. Ảnh: KIÊN CƯỜNG

Theo Sở Xây dựng TP, công viên Mê Linh hoàn thành với quy mô chỉnh trang gần 0,6 ha được thực hiện sửa chữa, nâng cấp nhằm tôn tạo đồng bộ cảnh quan cho khu vực, kết nối cảnh quan công viên bến Bạch Đằng đến Cột cờ Thủ Ngữ.

Khuôn viên công viên thực hiện cải tạo lối đi, đường dạo bộ bằng vật liệu đá granite, tăng thêm tiện ích ghế ngồi tại các khu vực tiểu cảnh, lắp đặt mới hệ thống chiếu sáng, tăng cường mảnh xanh, cải tạo cây xanh bóng mát góp phần cải thiện không gian sinh hoạt công cộng tại khu vực song vẫn đảm bảo giữ nguyên ý tưởng kiến trúc công trình.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng khi thực hiện dự án chỉnh trang công viên Mê Linh là thực hiện công tác trùng tu tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo. Trải qua thời gian dài, tượng Đức thánh Trần Hưng Đạo đã có những chỗ bị thời tiết và môi trường xâm thực, không đảm bảo an toàn và mỹ quan.

Công tác trùng tu đã được nghiên cứu, tham vấn kỹ lưỡng bởi Trung tâm bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa (thuộc Sở VH&TT TP) cùng các chuyên gia đầu ngành. Sau khi trùng tu, tôn tạo, tượng đài vẫn giữ được tính nguyên bản trước đây, đồng thời được thiết kế tăng cường hệ thống chiếu sáng nghệ thuật cho tượng đài.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống dịp 26-3

Tuổi trẻ EVNGENCO3 tổ chức Hội trại truyền thống dịp 26-3

(PLO)- Trong 2 ngày 25 và 26-3, tại căn cứ Thành đoàn TP.HCM (núi Dinh và Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023).