Cầu lông Việt Nam mòn mỏi tìm lực lượng kế thừa

Dẫn đầu hai nội dung đơn nam và đơn nữ, vợ chồng Nguyễn Tiến Minh - Vũ Thị Trang tiếp tục trở thành những VĐV thống trị ngôi vị số một. Trước khi giải đấu khởi tranh, giới chuyên môn đặt kỳ vọng Nguyễn Thùy Linh, tay vợt đang rất lên tay, sẽ thực hiện được cuộc lật đổ đối thủ người Bắc Giang. Thế nhưng những gì VĐV người Đà Nẵng làm được chỉ là gây khó cho đàn chị Vũ Thị Trang bằng việc giành được một set thắng rồi gác vợt 1-2, ngậm ngùi giành ngôi á quân.

Tương tự ở trận chung kết đơn nam, tài năng trẻ TP.HCM Phạm Cao Cường cũng thu hoạch kết quả chẳng khá hơn Thùy Linh. Đối đầu tay vợt lão làng Tiến Minh (người mà chỉ một năm trước Cường đã từng xuất sắc đánh bại và đăng quang) trận tranh ngôi vô địch, Cao Cường thi đấu rất sòng phẳng và tự tin. Tuy nhiên, sự thiếu tập trung trong một vài tình huống khiến anh nhận thất bại 1-2, giành HCB.

Vợ chồng Tiến Minh - Vũ Thị Trang vẫn chưa có đối thủ xứng tầm ở giải quốc gia. Ảnh: CTV

Đánh giá về tài năng của Cao Cường, Tổng Thư ký Lê Thanh Sang từng tâm sự: “Cường hội đủ tố chất và điều kiện để trở thành một VĐV lớn như Tiến Minh. Nhưng để thực hiện được điều đó, Cường cần chuyên tâm rèn luyện ý chí phấn đấu như đàn anh Tiến Minh đã từng dồn hết tâm huyết mình cho cầu lông”. Cũng chính vì lý do này, Cao Cường tuy nhiều năm liền được đào tạo điều kiện chuyên tu cầu lông tại Indonesia nhưng đến nay tài năng của anh vẫn chưa thể cất cánh ở các đấu trường quốc nội lẫn quốc ngoại. Dù giữ được vị thế số một nội dung đơn nam nhưng cầu lông TP.HCM không còn duy trì thế mạnh của mình ở nội dung đôi nam. Thậm chí cặp Bảo Minh - Bảo Đức gặt thất bại trước Hồng Nam - Tuấn Đức (Hà Nội) tại bán kết và nhận HCĐ.

Nội dung đôi nữ, Vũ Thị Trang kết hợp cùng Nguyễn Thị Sen đánh bại Đinh Thị Phương Hồng - Đỗ Thị Hoài (Thái Bình) tỉ số 2-1, giành chiếc HCV thứ hai. Nội dung đôi nam nữ, Đỗ Tuấn Đức - Phạm Như Thảo mang về chiếc HCV thứ hai cho Hà Nội . Dù các tay vợt giành chức vô địch và ngôi á quân nhận suất tham gia đội tuyển nhưng để đoạt “vàng” SEA Games 29 quả thật là nhiệm vụ không dễ dàng đối với cầu lông Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm