Cầu lông Việt Nam: Phát triển thiếu đồng bộ

Theo quy định mới của Liên đoàn Cầu lông thế giới BWF, thay vì tổ chức giải tuyển chọn khu vực, BWF chọn ra 16 đội tuyển nam, 16 đội tuyển nữ dự tranh vòng chung kết dựa trên tổng hạng thế giới của các tay vợt hàng đầu mỗi quốc gia.

Nếu chiếu theo tiêu chuẩn trên, cầu lông Việt Nam ngoài Nguyễn Tiến Minh (hạng 10 TG) có thứ hạng cao nhất nội dung đơn nam, các tay vợt nam còn lại như tài năng trẻ Phạm Cao Cường (hạng 243 TG), đôi Hoàng Nam - Bảo Đức (hạng 101 TG), cặp Phạm Hồng Nam - Đỗ Tuấn Đức (hạng 209 TG) có thứ hạng quá thấp nên chỉ đủ chuẩn xếp dự bị ở vị trí thứ hai sau đội tuyển cầu lông Mỹ.

Do sự phát triển thiếu đồng bộ, cầu lông Việt Nam được đánh giá có trình độ chuyên môn thấp ở Đông Nam Á trong khi tại khu vực, các đội tuyển Thái Lan (hạng 5 TG), Indonesia (hạng 6 TG), Malaysia (hạng 7 TG) và Singapore (hạng 11 TG) đều giành quyền dự tranh vòng chung kết Thomas Cup. Giải khởi tranh từ ngày 18 đến 25-5 tại TP New Delhi - Ấn Độ.

Ở giải Uber Cup dành cho các đội tuyển nữ, cầu lông Việt Nam còn thê thảm hơn khi tại thời điểm BWF xét tuyển, tay vợt nữ số một Vũ Thị Trang còn nằm ngoài tốp 100 TG. Tuy nhiên, với thành tích xuất thần trong thời gian gần đây vào vòng hai Super Series Singapore, bán kết Ciputra Việt Nam, Trang xuất sắc vươn lên hạng 83 TG. Điều kiện đủ để Trang được BWF chọn, cùng với tay vợt nam Nguyễn Tiến Minh dự tranh World Cup (thi đấu vào tháng 8 tại Đan Mạch).

MINH QUANG

Nhằm bảo đảm tính cạnh tranh công bằng và phát triển phong trào đồng đều, liên đoàn cấm các địa phương liên quân tại giải Cầu lông đồng đội hỗn hợp toàn quốc 2014 đang tranh tài tại Bắc Giang. Với sự trở lại của Nguyễn Tiến Minh, cầu lông TP.HCM được đánh giá cao trong cuộc cạnh tranh chức vô địch với Hà Nội và chủ nhà Bắc Giang. 12 đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức năm trận: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam-nữ.

Khuôn mặt đẫm máu của Cristiano Ronaldo

Khuôn mặt đẫm máu của Cristiano Ronaldo

(PLO)- Khuôn mặt Cristiano Ronaldo đẫm máu và bầm tím sau pha va chạm trên không trung nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn gắng gượng thi đấu đến hết trận.
Bất ngờ với bản hợp đồng không thành của Messi

Bất ngờ với bản hợp đồng không thành của Messi

(PLO)- Siêu sao Lionel Messi của Paris Saint-Germain (PSG) được cho là vừa có một cuộc điện thoại với chủ tịch Joan Laporta của Barcelona để đánh dấu khả năng trở lại Tây Ban Nha cho cầu thủ người Argentina.