Cầu thủ ASEAN sẽ đổ xô về Thái Lan

Mùa tới có một số lượng không nhỏ các cầu thủ Đông Nam Á đổ xô về bóng đá Thái Lan. Lương trung bình của các CLB chuyên nghiệp Thái Lan vào khoảng 10.000 đến 15.000 đôla Singapore (tương đương 165 triệu đồng đến 250 triệu đồng Việt Nam).

Tuyển thủ Hartmann của Philippines (23) đã sang Thái Lan đầu quân
Tuyển thủ Hartmann của Philippines (23) đã sang Thái Lan đầu quân

Không phải vô cớ mà Công ty tổ chức Thai-League đã thuê tay CEO nổi tiếng người Singapore - Benjamine Tan về hoạch định chiến lược phát triển Thai- League. Năm ngoái đã có hai tuyển thủ Singapore đến đầu quân Thai-League, trong đó có thủ môn tuyển Singapore Hassan Sunny.

Chuẩn bị cho mùa tới, Tatsuro Inui của Albirex Niigata (CLB của Nhật đá giải Singapore nhiều năm nay) cũng sẽ sang đầu quân đội CLB Thai Honda. Mùa bóng vừa qua, Albirex đoạt cú đúp danh hiệu (S-League và cúp Quốc gia) trong đó Inui là cầu thủ xuất sắc nhất mùa của bóng đá Singapore.

Tuyển thủ Singapore Abu Sujad cũng đã sang Thái Lan
Tuyển thủ Singapore Abu Sujad cũng đã sang Thái Lan

Theo chân Inui là cầu thủ Hafiz Abu Sujad của Tampines Rovers sẽ đến đầu quân cho Sisaket. Tiền đạo Mark Hartmann của Philippines đang đầu quân cho Geylang của Singapore cũng sẽ sang Thái  Lan đầu quân.

Các CLB Thái Lan cũng đang dùng chính sách mở để thu hút các ngôi sao Đông Nam Á còn lại từ Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Lào, Campuchia, Brunei và Singapore.

Thủ môn Hassan Sunny của tuyển Singapore đầu quân 2 mùa cho Thai Army
Thủ môn Hassan Sunny của tuyển Singapore đầu quân hai mùa cho Thai Army

CEO Benjamin nói: “Các cầu thủ Đông Nam Á đến Thái Lan thi đấu là hợp lý vì các giải Thái Lan có chất lượng hàng đầu Đông Nam Á. Thu nhập mới của cầu thủ cao hơn gấp đôi trở lên, môi trường chuyên nghiệp cạnh tranh mạnh mẽ và cầu thủ thu hoạch được nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Thái Lan đang có kế hoạch phát triển kinh tế và có ảnh hưởng lớn lên khu vực Đông Nam Á không chỉ thương mại mà còn bóng đá. ASEAN có gần 800 triệu dân mà hầu hết lại mê bóng đá thì đó là triển vọng”.

Qua kế hoạch thu hút nhân tài cũng như chiến lược “làm trùm” Đông Nam Á của Thái Lan cho thấy một triển vọng lớn. Mặt khác ở thời điểm hiện nay, trình độ của cầu thủ Đông Nam Á đá ở Thái Lan là hợp lý trước khi nghĩ đến Nhật, Hàn hay châu Âu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm