Cầu thủ ấy đá... hay lắm

Syafiq Ahmad, tuyển thủ “hạng A” của Malaysia đang trải qua cú sốc lớn nhất cuộc đời. Anh là một tiền đạo rất giỏi của tuyển Malaysia.

Hôm 6-12 vừa qua, anh lái xe chở vợ con, mẹ vợ và người vú nuôi đang lưu thông trên xa lộ Bắc-Nam để về Johor thì tai nghiêm trọng xảy ra khiến đứa con 22 tháng tuổi của Syafiq qua đời cùng với mẹ vợ và người vú nuôi. Vợ anh thì bị thương cực nặng.

Syafiq rất khó vượt qua cú sốc mất mát lớn này.  Ảnh: Bernama.

Syahfiq là tiền đạo giỏi, sự lựa chọn số 1 của HLV Tan Cheng Hoe. Tại vòng loại World Cup 2002, bảng G, Syafiq  ghi rất nhiều bàn thắng cho tuyển Malaysia giúp đội đang đứng thứ nhì bảng G sau VN. Syafiq cũng là tác giả bàn mở tỉ số 1-0 ở đầu trận nhưng trận đó Malaysia thua ngược UAE 1-2.

Việc hiện nay Syafiq đang khoác áo CLB Johor Darul Tazim, CLB thuộc sở hữu của Hoàng tử Ismail đã cho thấy “chất lượng” của tiền đạo này.

Syafiq là sự lựa chọn số 1 trên hàng công của tuyển Malaysia dưới thời HLV Tan Cheng Hoe.

Cùng lúc chịu cú sốc cực lớn khi mất người thân và con nhỏ 22 tháng tuổi đã làm cho Syafiq như người vô hồn. Anh nói rằng cú sốc này thật khó để anh trở lại trạng thái tâm lý bình thường để tiếp tục chơi bóng.

Syafiq từng chiều lần chạm trán với tuyển VN ở AFF Cup, 2016, 2018 và cả vòng loại World Cup 2022.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm