Cầu thủ bán độ của Ninh Bình không mời luật sư bào chữa

"Gia đình chúng tôi sẽ không mời luật sư bào chữa. Tội của cháu đã rõ ràng. Gia đình chỉ mong tòa xem xét những tình tiết giảm nhẹ, như cháu mới tham gia lần đầu, từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Ninh Bình và Việt Nam...", bà Nguyễn Thị Kim Oanh, mẹ tiền vệ Trần Mạnh Dũng chia sẻ.

Các cầu thủ "dính chàm" còn lại của Ninh Bình như Quang Hùng, Gia Từ, Ngọc Anh, Văn Duyệt... cũng quyết định không mời luật sư. Trong khi đó, ông chủ đội bóng là Hoàng Mạnh Trường đã chỉ đạo cấp dưới làm đơn xin giảm án cho các cầu thủ.

10585598-755461771177184-24826-7794-5744

Bà Oanh rơi nước mắt khi nhắc đến chuyện con trai Mạnh Dũng bán độ ở Ninh Bình. Ảnh: Lâm Thỏa.

Chín cầu thủ Ninh Bình đã dàn xếp tỷ số và cá độ trong trận đấu giữa Ninh Bình và Kelantan của Malaysia ở giải AFC Cup diễn ra vào ngày 18/3. Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Phan Anh Tuấn bị bắt tạm giam từ tháng 4. Sáu cầu thủ còn lại gồm Nguyễn Gia Từ, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Xuân Phú, Nguyễn Văn Hưng, Lê Văn Duyệt, Lê Văn Hùng được tại ngoại.

Theo Điều 248 Bộ luật Hình sự, tội danh đánh bạc có khung hình phạt từ hai đến bảy năm tù giam. Còn nếu các cầu thủ trên bị quy thêm tội tổ chức đánh bạc, khung hình phạt sẽ tăng nặng từ ba đến mười năm tù giam, theo Điều 249 Bộ luật Hình sự.

"Từ ngày con tôi bị tạm giam, tâm trạng nó rất tệ. Nó ân hận vì một phút tham lam mà phụ lại sự kỳ vọng của bầu Trường, của huấn luyện viên Văn Sỹ và gia đình. Nó cũng thèm cảm giác được ra sân chơi bóng đến cháy gan, cháy ruột. Mong sao cơ quan chức năng sẽ cho con tôi một cơ hội để làm lại cuộc đời", mẹ Trần Mạnh Dũng nói.

Theo Lâm Thỏa (VNE)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.