Cầu thủ bị phạt 150 triệu đồng vì… đổi áo

Việc các cầu thủ đổi áo cho nhau sau khi trận đấu kết thúc là hành vi rất bình thường trong bóng đá. Tuy nhiên, giữa đại dịch COVID-19, chuyện này trở nên phức tạp và khó khăn hơn.

Theo quy định từ BTC giải ngoại hạng Anh – Premier League vừa ban hành, các CLB ở Premier League sẽ bị phạt 5.000 bảng Anh (hơn 150 triệu đồng) nếu cầu thủ của họ chủ động đề nghị đổi áo với đối thủ sau trận đấu.

Các khoản phạt sẽ được đưa ra sau khi nhân viên của Premier League phát hiện ra hành động đổi áo của các cầu thủ. CLB đối thủ cũng sẽ bị phạt nếu cầu thủ của họ đồng ý đổi áo. CLB có thể chọn việc trả tiền phạt hoặc chính cầu thủ phải trả khoản tiền đó. 

Daily Mail (Anh) thông tin họ biết đã có trường hợp CLB và cầu thủ bị phạt vì đổi áo cho nhau nhưng không nêu cụ thể. CLB này rất ngạc nhiên khi nhận thông báo xử phạt của Premier League.

Cầu thủ bị phạt 150 triệu đồng vì… đổi áo ảnh 1

Các cầu thủ Premier League sẽ không được đổi áo giữa đại dịch COVID-19. ẢNH: PA

Gần đây, các CLB Premier League tỏ ra rất căng thẳng và khó chịu với sự hiện diện của các nhân viên giám sát các hành vi không tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội giữa đại dịch COVID-19.

Một CLB mô tả các nhân viên giám sát đã tiến hành đo khoảng cách giữa hai cầu thủ trong phòng y tế của CLB khi họ thấy hai cầu thủ trên nói chuyện. BTC Premier League đã cử 20 người giám sát hoạt động của 20 CLB thuộc Premier League, mỗi người phụ trách các CLB khác nhau.

Các quy định và công tác kiểm tra ở từng CLB cũng rất khắc nghiệt. Họ kiểm tra các cầu thủ có giữ khoảng cách an toàn khi ăn trong căng tin của đội bóng hay không. Ngoài ra, các cầu thủ cũng không được đậu xe quá gần nhau.

Các quy định nghiêm khắc giữa dịch COVID-19 đã được BTC Premier League gửi đến tất cả các CLB vào ngày 7-1 vừa qua và nó luôn được "cập nhật" thêm.

Cầu thủ bị phạt 150 triệu đồng vì… đổi áo ảnh 2

Pep không tin các cầu thủ tuân thủ nghiêm chỉnh các quy tắc giữa đại dịch COVID-19. ẢNH: GETTY

Gần đây, HLV Pep Guardiola của Manchester City cho rằng ông không tin các cầu thủ có thể tuân thủ các quy tắc ở ngoài sân bóng. Các CLB Premier League hiện hi vọng rằng quy định phải sử dụng 3 HLV khi CLB đến đá sân khách cùng với lệnh cấm 2 người ở chung 1 phòng sẽ bị xóa bỏ vào cuối mùa giải.

Việc tốn thêm chi phí tiền phòng ở khách sạn khi thi đấu sân khách đã khiến các CLB hoàn toàn từ bỏ việc ở lại khách sạn qua đêm nhằm giảm chi phí. Các CLB hàng đầu nước Anh cũng ngừng tuyển dụng đầu bếp riêng cho HLV của họ vì những hạn chế do dịch COVID-19.

BTC Premier League khẳng định các quy tắc cứng rắn này đã giúp giảm số ca nhiễm COVID-19. BTC Premier League đã tiến hành 36 cuộc kiểm tra, xét nghiệm COVID-19 kể từ ngày 10-1 và các ca nhiễm ngày càng ít đi. Từ con số trung bình 16 người nhiễm COVID-19 hàng tuần trước đó, trong 5 tuần gần đây, số ca dương tính COVID-19 dừng lại ở con số 2.

Khi Pep Guardiola bật khóc...

Khi Pep Guardiola bật khóc...

(PLO)- HLV Pep Guardiola bật khóc sau khi Manchester City đánh bại Manchester United ở chung kết FA Cup và tiếp tục nuôi giấc mơ ăn ba.
Man United đổi ‘danh hài’ Maguire để lấy Mason Mount

Man United đổi ‘danh hài’ Maguire để lấy Mason Mount

(PLO)- Ngôi sao của Chelsea là Mason Mount đã đồng ý các điều khoản cá nhân chuyển về Manchester United và mọi thứ đang chờ sau trận chung kết FA Cup đêm 3-6, trong khi Maguire như một phần của thỏa thuận giữa hai bên.