Cầu thủ cũ của Real tố cáo Messi phân biệt chủng tộc

Cầu thủ cũ của Real tố cáo Messi phân biệt chủng tộc ảnh 1

Một pha va chạm nảy lửa giữa Drenthe và Messi

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên Heroes, tiền vệ Drenthe tố cáo ngôi sao bóng đá Messi của Barca cũng chẳng tốt đẹp gì. Hiện Drenthe đang thi đấu cho Everton tại Anh, nhưng khi còn chơi cho Real và sau đó là Hercules, cầu thủ người Hà Lan này từng có nhiều dịp đụng độ với đội bóng xứ Catalonia.

“Tôi đã nhiều lần đương đầu với anh ta và mỗi dịp như vậy, giữa chúng tôi luôn có vấn đề xảy ra. Bạn có biết điều gì khiến tôi bực mình không? Đó là bởi anh ta thường gọi tôi là ‘Negro, Negro’ (nghĩa là gã da đen - PV). Tôi biết ở Nam Mỹ họ vẫn thường gọi nhau như vậy nhưng ở đây, tôi không thể làm ngơ trước việc đó.

Mahamadou Diarra, đồng đội của tôi tại Real, chắc chắn sẽ cho anh ta mội bài học nếu bị gọi như vậy. Gabriel Heinze và Gonzalo Higuain, những người đồng hương Argentina với Messi, ban đầu cũng hay dùng từ ‘Negro’ trong các buổi tập, nhưng sau đó họ nhận ra và đã không làm thế nữa”, Drenthe tâm sự.

Cầu thủ cũ của Real tố cáo Messi phân biệt chủng tộc ảnh 2

Suarez từng bị treo giò 8 trận vì gọi Evra là "negro"

Tiền vệ gốc Surinam kể tiếp: “Trong một dịp Hercules đánh bại Barca, tôi có màn đua tay đôi với Messi và một cuộc ẩu đả nhỏ giữa chúng tôi đã diễn ra. Ở trận đấu đó, anh ra đã tặng tôi một cú vung tay và vài lần nói ‘Hola negro’ (Xin chào da đen).

Sau trận đấu, tôi không thèm nói chuyện với anh ta và anh ta cũng không mời tôi tới dự bữa tiệc sinh nhật của mình”.

Được biết, sự cố giữa Drenthe và Messi đã diễn ra ngót nghét 2 năm. Và may cho ngôi sao người Argentina là BTC La Liga không suy nghĩ giống người Anh. Hồi cuối năm 2011 vừa rồi, tiền đạo Luiz Suarez người Uruguay của Liverpool từng lĩnh án treo giò tới 8 trận vì bị xem là phân biệt chủng tộc khi gọi Patrice Evra của Man Utd là “Negro”.

Theo Thái Sơn (Bongdaplus)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm