Công Phượng hí hửng ăn trái cây trong lúc ngâm lạnh cùng đồng đội |
Hướng đến mùa bóng 2015, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã nâng cấp sân Pleiku với rất nhiều thứ mới mẻ từ bảng điện tử, giàn đèn, phòng thay đồ đến hệ thống kiểm soát vé bán cả mùa bằng thẻ từ. Một trong những điểm đặc biệt có thể nói là “độc quyền” của HAGL mùa bóng này chính là phòng thay đồ được làm mới hoàn toàn.
Tại đây, mỗi cầu thủ được bố trí một khu vực riêng, đánh dấu theo số áo với trang phục, giày thi đấu được để riêng biệt như cách của các đội bóng châu Âu đang làm. Ngoài ra, thầy trò HLV Guillaume Graechen còn được lắp đặt một bể ngâm lạnh ở khu vực thay đồ.
Bể ngâm lạnh này được xây dựng theo yêu cầu của HLV Anthony, với kích thước 2m x 3m. Được biết cứ 15 phút trước khi trận đấu kết thúc, đá lạnh sẽ được cho vào bể ngâm để đảm bảo nhiệt độ nước chỉ dao động từ 11 đến 13 độ C.
Trước đó, các cầu thủ U.19 Việt Nam từng được HLV Guillaume Graechen cho ngâm lạnh để ngăn ngừa chấn thương, đẩy nhanh quá trình hồi phục tổn thương ở các nhóm cơ. Tuyển Olympic và tuyển Việt Nam cũng nhiều lần được HLV Toshiya Miura cho ngâm nước đá sau các buổi tập hoặc sau trận đấu với hiệu quả cải thiện thể lực khá rõ rệt.
Hình ảnh các cầu thủ HAGL ngâm lạnh
Theo Quốc Việt - Minh Trần (Thanh niên)