Cầu thủ HAGL làm gì ngay sau trận đấu?

Công Phượng hí hửng ăn trái cây trong lúc ngâm lạnh cùng các đồng độiCông Phượng hí hửng ăn trái cây trong lúc ngâm lạnh cùng đồng đội

Hướng đến mùa bóng 2015, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) đã nâng cấp sân Pleiku với rất nhiều thứ mới mẻ từ bảng điện tử, giàn đèn, phòng thay đồ đến hệ thống kiểm soát vé bán cả mùa bằng thẻ từ. Một trong những điểm đặc biệt có thể nói là “độc quyền” của HAGL mùa bóng này chính là phòng thay đồ được làm mới hoàn toàn.

Tại đây, mỗi cầu thủ được bố trí một khu vực riêng, đánh dấu theo số áo với trang phục, giày thi đấu được để riêng biệt như cách của các đội bóng châu Âu đang làm. Ngoài ra, thầy trò HLV Guillaume Graechen còn được lắp đặt một bể ngâm lạnh ở khu vực thay đồ.

Bể ngâm lạnh này được xây dựng theo yêu cầu của HLV Anthony, với kích thước 2m x 3m. Được biết cứ 15 phút trước khi trận đấu kết thúc, đá lạnh sẽ được cho vào bể ngâm để đảm bảo nhiệt độ nước chỉ dao động từ 11 đến 13 độ C.

Trước đó, các cầu thủ U.19 Việt Nam từng được HLV Guillaume Graechen cho ngâm lạnh để ngăn ngừa chấn thương, đẩy nhanh quá trình hồi phục tổn thương ở các nhóm cơ. Tuyển Olympic và tuyển Việt Nam cũng nhiều lần được HLV Toshiya Miura cho ngâm nước đá sau các buổi tập hoặc sau trận đấu với hiệu quả cải thiện thể lực khá rõ rệt.

Hình ảnh các cầu thủ HAGL ngâm lạnh

Các cầu thủ HAGL ngâm lạnh trong sự giám sát của HLV thể lực Anthony Dominique Debant. Bể ngâm lạnh đặc biệt này là một trong những yêu cầu được ông Anthony đề xuất ở mùa giải nàyCác cầu thủ HAGL ngâm lạnh trong sự giám sát của HLV thể lực Anthony Dominique Debant. Bể ngâm lạnh đặc biệt này là một trong những yêu cầu được ông Anthony đề xuất ở mùa giải 2015

Hồng Duy nhăn mặt trước cái lạnh của hồ ngâm. Hồ được làm lạnh vào 15 phút trước khi trận đấu kết thúc với nhiệt độ dao động từ 11 đến 13 độ CHồng Duy nhăn mặt trước cái lạnh của hồ ngâm. Hồ được làm lạnh 15 phút trước khi trận đấu kết thúc với nhiệt độ dao động từ 11 đến 13 độ C

Bên cạnh ngâm lạnh, các cầu thủ cũng được cung cấp trái cây tráng miệng để lấy lại sức sau trận đấu. Phía sau là khu vực thay đồ của mỗi cầu thủ với giá treo áo riêng biệtBên cạnh ngâm lạnh, các cầu thủ cũng được cung cấp trái cây tráng miệng để lấy lại sức sau trận đấu. Phía sau là khu vực thay đồ của mỗi cầu thủ với giá treo áo riêng biệt

Việc ngâm lạnh sau trận đấu từng được áp dung tại tuyển Việt Nam, Olympic và U.19 Việt Nam nhằm giúp các cầu thủ nhanh hồi phục và giảm nguy cơ chấn thươngNgâm lạnh sau buổi tập hoặc sau trận đấu sẽ giúp các cầu thủ nhanh hồi phục sức lực và giảm nguy cơ chấn thương

Theo Quốc Việt - Minh Trần (Thanh niên)

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...