‘Cầu thủ Thái Lan thua vì tinh thần kém’

Kể từ sau khi HLV Kiatisak không đạt mục tiêu ở vòng loại World Cup 2018 và từ chức, đến nay đã biết bao đời HLV từ châu Âu sang Nam Mỹ và cả nội địa ngồi vào ghế nóng nhưng thành tích của bóng đá Thái Lan thì cứ tuột dốc. Thảm bại nhất là U-23 Thái Lan thua đậm Việt Nam 0-4, rồi hai cái thua liên tiếp của đội tuyển Thái Lan tại King’s Cup trước Việt Nam và Ấn Độ như giọt nước tràn ly. Và bóng đá Thái Lan đã tìm được chiếc phao Akira Nishino với mong muốn vực lại tất cả, bắt đầu từ SEA Games 30.

Vừa nhận nhiệm vụ, tân HLV trưởng Akira Nishino nói ngay: “Cầu thủ Thái Lan thua vì tinh thần kém!”. Ông cũng không giấu giếm khi bộc bạch: “Tiềm năng của bóng đá Thái Lan vươn tới đẳng cấp hàng đầu châu lục nhưng trước mắt phải khắc phục điểm yếu lớn nhất là yếu tố tinh thần mà bóng đá Thái Lan đang thiếu”.

‘Cầu thủ Thái Lan thua vì tinh thần kém’ ảnh 1
HLV Akira Nishino chê cầu thủ Thái Lan tinh thần kém và nếu khắc phục được thì bóng đá Thái Lan sẽ mạnh lên rất nhiều. Ảnh: THAI RATH

Trước những câu hỏi của tờ báo Thai Rath lần đầu tiên sau khi ngồi vào “ghế nóng” tuyển Thái Lan, HLV người Nhật Bản nói: “So với các cầu thủ Nhật, tôi nghĩ tiềm năng của cầu thủ Thái Lan không khác biệt bao nhiêu nhưng để khắc phục những điểm yếu của cầu thủ Thái Lan và phát huy thế mạnh của họ, tôi nghĩ cần phải có thời gian và tôi sẽ chú trọng vào những điều đấy”.

HLV Akira Nishino từng đưa Nhật vượt qua vòng bảng World Cup 2018. Với bóng đá Nhật, ông có xấp xỉ 20 năm kinh nghiệm với hai lần vô địch J-League và từng là HLV hay nhất J-League.

Bóng đá Thái Lan ấn tượng với ông Akira Nishino còn vì khi dẫn dắt đội U-23 Nhật dự Olympic, U-23 Nhật từng hai lần đánh bại Thái Lan với tổng tỉ số là 6-0.

Hà Nội đêm không ngủ...

Hà Nội đêm không ngủ...

(PLO)- Sau trận chung kết SEA Games 31 với chiến thắng thuộc về thầy trò Park Hang-seo trước người Thái, dòng người từ sân Mỹ Đình đổ về trung tâm Thành phố Hà Nội càng về khuya càng đông đúc.
HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.