‘Cầu thủ Thái Lan thua vì tinh thần kém’

Kể từ sau khi HLV Kiatisak không đạt mục tiêu ở vòng loại World Cup 2018 và từ chức, đến nay đã biết bao đời HLV từ châu Âu sang Nam Mỹ và cả nội địa ngồi vào ghế nóng nhưng thành tích của bóng đá Thái Lan thì cứ tuột dốc. Thảm bại nhất là U-23 Thái Lan thua đậm Việt Nam 0-4, rồi hai cái thua liên tiếp của đội tuyển Thái Lan tại King’s Cup trước Việt Nam và Ấn Độ như giọt nước tràn ly. Và bóng đá Thái Lan đã tìm được chiếc phao Akira Nishino với mong muốn vực lại tất cả, bắt đầu từ SEA Games 30.

Vừa nhận nhiệm vụ, tân HLV trưởng Akira Nishino nói ngay: “Cầu thủ Thái Lan thua vì tinh thần kém!”. Ông cũng không giấu giếm khi bộc bạch: “Tiềm năng của bóng đá Thái Lan vươn tới đẳng cấp hàng đầu châu lục nhưng trước mắt phải khắc phục điểm yếu lớn nhất là yếu tố tinh thần mà bóng đá Thái Lan đang thiếu”.

‘Cầu thủ Thái Lan thua vì tinh thần kém’ ảnh 1
HLV Akira Nishino chê cầu thủ Thái Lan tinh thần kém và nếu khắc phục được thì bóng đá Thái Lan sẽ mạnh lên rất nhiều. Ảnh: THAI RATH

Trước những câu hỏi của tờ báo Thai Rath lần đầu tiên sau khi ngồi vào “ghế nóng” tuyển Thái Lan, HLV người Nhật Bản nói: “So với các cầu thủ Nhật, tôi nghĩ tiềm năng của cầu thủ Thái Lan không khác biệt bao nhiêu nhưng để khắc phục những điểm yếu của cầu thủ Thái Lan và phát huy thế mạnh của họ, tôi nghĩ cần phải có thời gian và tôi sẽ chú trọng vào những điều đấy”.

HLV Akira Nishino từng đưa Nhật vượt qua vòng bảng World Cup 2018. Với bóng đá Nhật, ông có xấp xỉ 20 năm kinh nghiệm với hai lần vô địch J-League và từng là HLV hay nhất J-League.

Bóng đá Thái Lan ấn tượng với ông Akira Nishino còn vì khi dẫn dắt đội U-23 Nhật dự Olympic, U-23 Nhật từng hai lần đánh bại Thái Lan với tổng tỉ số là 6-0.

Không thể so sánh Viettel với Thể Công

Không thể so sánh Viettel với Thể Công

(PLO)- Thể Công thế hệ của Nguyễn Hồng Sơn, Vũ Công Tuyền, Đinh Thế Nam rồi Đức Thắng, Trương Việt Hoàng… mỗi lần thi đấu trên sân Thống Nhất là người hâm mộ đến ủng hộ nườm nượp.
Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

Kỳ thú Marathon lần đầu tiên về Đất Mũi

(PLO)- Cuộc chơi lớn diễn ra vào ngày 9-10-2022 với giải chạy Đất Mũi Marathon Cà Mau 2022 – Cúp PETROVIETNAM trong lần tổ chức đầu tiên, các nhà làm giải đã triển khai nhiều ý tưởng và giải pháp để trở thành một sự kiện độc đáo, chuyên nghiệp, thu hút nhiều vận động viên và du khách tham gia.
Real Madrid bị ép ký hợp đồng với Neymar

Real Madrid bị ép ký hợp đồng với Neymar

(PLO)- Nhà tài trợ Adidas của đội vô địch Champions League được cho là đang gây áp lực lên Real Madrid để ký hợp đồng với Neymar từ Paris Saint-Germain (PSG) vào mùa hè này.