Cha dùng xăng đốt chân con

Ngày 14-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Đinh Văn Thiện, Trưởng ấp Hải Sơn (xã Phước Hòa), kể: “Cháu Thanh là con ruột ông Nguyễn Văn Hùng. Tối 9-10, một người hàng xóm vô tình qua nhà ông Hùng thấy cháu Thanh bị bỏng nặng ở chân nên nhờ tôi báo ngay chính quyền xã. Sáng hôm sau, xã tổ chức đoàn vào kiểm tra. Do cửa đóng kín, gọi mãi không có ai mở cửa, cảnh sát khu vực phải trèo tường vào yêu cầu ông Hùng mở cửa. Cán bộ hội phụ nữ thuê xe đưa cháu Thanh lên bệnh viện điều trị”. Sau khi Công an huyện Tân Thành lấy lời khai đã tạm thời cho ông Hùng tại ngoại để chăm sóc cháu Thanh tại bệnh viện.

Cha dùng xăng đốt chân con ảnh 1

Em Thanh với đôi chân bỏng nặng do bị cha đốt. Ảnh: KHÁNH LY

Ông Hùng khai do ông đi làm ăn xa nên Thanh ở nhà với người mẹ kế. Ông thường nghe vợ gọi điện thoại nói Thanh hay nghỉ học, đi chơi khuya, lại đánh mẹ và em nên ông rất tức giận. Sáng 8-10, ông về nhà mắng Thanh rồi rút xăng từ xe máy tưới lên chân Thanh và châm lửa đốt với mục đích dọa con. Khi lửa bùng cháy nhanh thì vợ ông vội dập đi. Tuy nhiên, hai chân Thanh đã bị bỏng rất nặng. Dù biết tình trạng con như vậy nhưng ông Hùng vẫn để Thanh ở nhà, chỉ mua thuốc tự điều trị vết bỏng. Sau vài ngày chân của Thanh sưng rộp lên, có dấu hiệu nặng hơn.

Ông Hà Chí Thường, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hòa, cho biết rất bức xúc trước trường hợp của em, xã đã vận động tiền để đóng một phần viện phí cho em.

Công an huyện Tân Thành đã xuống hiện trường điều tra và lập hồ sơ.

TRÙNG KHÁNH 

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

Bắt cá linh mùa nước nổi ở Long An

(PLO)- Đã cuối mùa nước nổi, bà con các huyện đầu nguồn tỉnh Long An vẫn chịu khó thả lưới, thu hoạch cá linh - một loại sản vật tự nhiên giá trị cao, mỗi năm chỉ về một lần.