Chặng đường mới của 57 mầm tương lai quỹ học bổng Vừ A Dính

Ngày 6-6, tại Công ty Cổ phần Sản xuất kinh doanh Xuất nhập khẩu Dịch vụ và Đầu tư Tân Bình (Công ty Tanimex), Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức chương trình gặp mặt thân mật với 57 học sinh thuộc dự án “Ươm mầm tương lai”. Các em này đã học xong bậc PTTH, chuẩn bị thi đại học, trong đó có 54 em đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Bốn học sinh đạt huy chương tại các kỳ thi Olympic được khen thưởng. Ảnh: HL

Tại buổi lễ, Công ty Tanimex đã khen thưởng 4 em đạt huy chương tại các kỳ thi Olympic, tặng kinh phí dự thi tốt nghiệp cho 57 em với tổng giá trị 120 triệu đồng nhằm nhằm động viên tinh thần các em bước vào một chặng đường mới.

Được biết, Công ty Tanimex cũng là một trong những đơn vị tích cực hỗ trợ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính trong 10 năm qua. Với dự án “Ươm mầm tương lai”, Công ty Tanimex đã nuôi ăn học 5 em học sinh tại trường THCS & THPT Trí Đức từ lớp 6 đến lớp 12 với tổng kinh phí 3 tỉ đồng.

Các em học sinh được tặng kinh phí hỗ trợ dự thi tốt nghiệp. Ảnh: HL

“Ươm mầm tương lai” là một trong những dự án đầu tư theo chiều sâu thiết thực mà Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với các trường ở TP.HCM, Bình Dương và Cần Thơ thực hiện. Theo đó, các em học sinh dân tộc thiểu số từ những bản làng xa xôi trên khắp mọi miền tổ quốc và các em học sinh ở các huyện đảo Cù Lao Chàm, Lý Sơn, Trường Sa, Phú Quý, Côn Đảo, Phú Quốc... được về các trường ở TP.HCM, Bình Dương, Cần Thơ học tập.

Tính đến năm học 2018-2019, dự án “Ươm mầm tương lai” đã có 342 em được thụ hưởng học bổng và đã có 107 em hoàn thành bậc THPT, đang theo học đại học tại các trường. Trong đó, có 3 em du học Nga, một em học Malaysia, một em du học Nhật, 7 em đã ra trường, 2 em đi nghĩa vụ quân sự, 3 em đang học tiếng Trung để đi du học, 90 em đang còn tiếp tục học.

Đa số các em sau khi kết thúc dự án “Ươm mầm tương lai” sẽ tiếp tục được thụ hưởng dự án “Chắp cánh ước mơ” của Quỹ học bổng Vừ A Dính để tiếp tục học đại học. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm