Cháy rừng dữ dội ở Núi Cấm

Chiều 4-3, Ban quản lý rừng phòng hộ và đặc dụng tỉnh An Giang cho biết tại tiểu khu 10 khu vực Tà Lọt, Núi Cấm (thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên) vừa xảy ra một vụ cháy làm 6 ha rừng bị cháy.

Vụ cháy xảy ra từ khoảng 9 giờ ngày 3-3, nhận được tin báo, Ban quản lý rừng đã huy động gần 600 người (gồm quân đội, công an, kiểm lâm và người dân địa phương) đến tham gia khoanh vùng đám cháy và dập lửa. Tuy nhiên, do nắng nóng cộng với thảm thực bì dày, ngọn lửa bùng phát dữ dội gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Chiều tối cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được dập tắt.

Cháy rừng dữ dội ở Núi Cấm  ảnh 1

Lực lượng chức năng khoanh vùng đám cháy để dập lửa. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Cháy rừng dữ dội ở Núi Cấm  ảnh 2

Gần 600 người gồm quân đội, công an, kiểm lâm và người dân địa phương tham gia chữa cháy. Ảnh: HẢI DƯƠNG

Nhưng đến khoảng 4 giờ sáng 4-3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại và các lực lượng ngay lập tức được huy động đến dập lửa. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy khiến 6 ha rừng bị cháy, trong đó có 1 ha rừng keo tràm, 2 ha xoài và điều, 3 ha cây le. Nguyên nhân vụ cháy rừng đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

(PLO)- Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn bị kỷ luật khiển trách do liên quan đến dự án làm đường gây thất thoát ngân sách 4,7 tỉ đồng.