Cháy tàu cá, thiệt hại ban đầu gần 30.000 lít dầu

Chiều 13-11, tại cảng Mân Quang (thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tàu cá QNG 97257 TS bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Theo ông Nguyễn Thanh Tiển (trú huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), chủ tàu, vào thời gian trên tàu đang chạy vào cảng Mân Quang để lấy đá thì bất ngờ lửa bùng phát dữ dội tại cabin, sau đó lửa lan nhanh sang phần thân máy.

Cháy tàu cá, thiệt hại ban đầu gần 30.000 lít dầu ảnh 1
Phần thân tàu bị cháy rụi. Ảnh: N.TRI

“Lúc đó chỉ có mình tôi trên tàu, đột nhiên khói bốc ra dữ dội từ cabin nên vội tìm cách dập lửa. Tuy nhiên, đám cháy bùng phát quá nhanh khiến tôi phải chạy ra ngoài và gọi lực lượng chức năng đến ứng cứu” - ông Tiển cho biết.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã nhanh chóng điều hai xe cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến dập lửa. Đến 5 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế.
Được biết tàu cá của ông Tiển mới đóng được hơn một năm nhưng lửa đã làm phần cabin và thân tàu cháy rụi, ngoài ra có gần 30.000 lít dầu cũng bị cháy sạch.
Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.