Chế tạo súng rao bán qua mạng

Trưa 30-8, các trinh sát bắt giữ Sơn tại nhà ở thị trấn Long Hải khi đang bán một ống kim loại dùng để lắp ráp, chế tạo súng hơi bắn đạn bi. Khám xét nơi ở của Sơn, công an phát hiện và thu giữ cả “kho” phụ tùng để chế tạo súng; hai khẩu súng cồn tự chế, hàng trăm viên đạn bi…

Chế tạo súng rao bán qua mạng ảnh 1

Xưởng chế tạo súng của Sơn. Ảnh: K.LY

Bước đầu Sơn khai từng học nghề điện, cơ khí. Từ tháng 3-2017, Sơn đi TP.HCM mua các ống thép, ống nhôm và một số dụng cụ khác. Sau đó về Sơn tự cắt, tiện chế tạo thành súng hơi hoàn chỉnh. Khi chế được súng, Sơn tự quay clip để đăng tải trên mạng xã hội quảng cáo, rao bán cho nhiều người.

Sơn thuê Vũ (với mức lương 8 triệu đồng/tháng) để phụ giúp mình việc bán hàng bằng cách chia nhỏ rồi chuyển dần từng bộ phận cho khách hàng thông qua bưu điện để tránh bị phát hiện.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.