Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.

Chelsea thất bại cay đắng trước Fulham ở vòng đấu bù (vòng 7) cách đây 2 tuần, màn ra mắt của tân binh Joan Felix trở thành thảm họa khi phải rời sân bằng chiếc thẻ đỏ trực tiếp. The Blues nhận thất bại 1-2 trước Fulham và chiếc ghế của HLV Graham Potter lung lay dữ dội.

Rất may cho Chelsea khi hai trận đấu sau đó chủ sân Stamford Bridge kiếm về 4 điểm quý giá khi thắng tối thiểu 1-0 trước Crystal Palace và hòa Liverpool 0-0. Hiện tại Chelsea đang xếp sau Fulham khi chỉ vỏn vẹn giành được 29 điểm sau 21 vòng đấu. Với vị thế "ông lớn" Premier League, Chelsea sẽ không chấp nhận vị trí này, chiếc vé dự Champions League ngày càng xa, thậm chí vé dự Europa League cũng khó níu giữ nếu The Blues thi đấu với phong độ phập phồng như hiện tại.

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại ảnh 2
Hàng loạt trụ cột chấn thương đang làm khó Chelsea. Ảnh: Getty

Kỳ chuyển nhượng vừa kết thúc, Chelsea mang về cái tên làm cho báo chí "tốn mực" là Enzo Fernandez với mức giá 120 triệu euro, trở thành cầu thủ có mức phí chuyển nhượng cao nhất Ngoại hạng Anh tính đến thời điểm hiện tại. CĐV Chelsea kỳ vọng với sự xuất hiện của nhà vô địch World Cup 2022 sẽ giúp tuyến giữa The Blues thi đấu khởi sắc hơn.

Hàng công vẫn là bài toán khó giải của HLV Graham Potter khi tân binh được kỳ vọng Joan Felix chưa rõ khả năng ra sân trong trận tái đấu với Fulham. Hiện tại lĩnh xướng hàng công Chelsea chỉ còn trông chờ vào Kai Havertz cũng đang thi đấu dưới phong độ.

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại ảnh 3
Joan Felix có màn ra mắt Chelsea thảm hại bằng thẻ đỏ trực tiếp. Ảnh: Getty

Lực lượng của chủ sân Stamford Bridge còn một danh sách dài chấn thương và chưa hẹn ngày quay lại gồm Zakaria, James, Fofana, Kante, Bjora, Loftus-Cheek, Chilwell, Sterling, Mendy và Pulisic. Phía Fulham thiếu đi chân sút chủ lực Mitrovic nhưng HLV Marco Silva vẫn còn đó Vinicius đủ sức làm khó hàng thủ Chelsea.

Về đội khách Fulham, đoàn quân của HLV Marco Silva đang có phong độ ổn định khi giành được 31 điểm và chễm chệ ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng. Trong 8 trận gần nhất, Fulham giành 5 trận thắng và 3 thua. Đặc biệt trong 4 trận thi đấu trên sân khách Fulham chỉ để thua 1 trận và thắng 3.

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại ảnh 4
Enzo Fernandez được kỳ vọng sẽ vực dậy tinh thần tuyến giữa cho Chelsea. Ảnh: Getty

Xét về thành tích đối đầu giữa Chelsea và Fulham thì lợi thế vẫn đang nghiêng về The Blues, Chelsea thắng 50 trận và thua 11. Trong 5 trận đối gần nhất Chelsea thắng 3, hòa 1 và thua 1. Thành tích đối đầu này vẫn chưa thể nói lên điều gì khi Chelsea vẫn chưa thể thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng nhân sự.

Fulham đang muốn tái lập kịch bản như ở trận đấu bù vòng 7 và Chelsea hoàn toàn có khả năng nếm trái đắng ngay trên sân nhà. Trận đấu giữa Chelsea và Fulham sẽ diễn ra vào lúc 3h ngày 4-2.

Dự đoán tỷ số: Chelsea hòa Fulham 1-1.

MU sáng cửa vô địch, Arsenal bị loại

MU sáng cửa vô địch, Arsenal bị loại

(PLO)- MU có trận đấu khá thành công khi giành chiến thắng 1-0 trước Real Betis ở trận lượt về Europa League bằng cú siêu phẩm của Rashford, qua đó thẳng tiến vào tứ kết của giải, trong khi Arsenal bất ngờ bị loại.
Ronaldo lần đầu bị thay thế

Ronaldo lần đầu bị thay thế

(PLO)- Trọng tài tuýt còi ngăn cơ hội ghi bàn cuối hiệp 1 của Al Nassr, Ronaldo nổi đóa đá văng quả bóng và bị thẻ vàng...
Liverpool bị loại ở Champions League

Liverpool bị loại ở Champions League

(PLO)- Không thể tạo nên địa chấn, Liverpool chia tay Champions League mùa này sau khi để thua Real Madrid với tổng tỷ số 6-2 sau 2 lượt trận.
Real Madrid - Liverpool: Nhiệm vụ bất khả thi

Real Madrid - Liverpool: Nhiệm vụ bất khả thi

(PLO)- Hành quân làm khách trên sân Santiago Bernabeu của Real Madrid ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League, Liverpool đối mặt với thử thách rất lớn nếu muốn giành quyền đi tiếp, tuy nhiên nhiệm vụ này quá khó cho đoàn quân Jurgen Klopp.
Haaland hủy diệt RB Leipzig

Haaland hủy diệt RB Leipzig

(PLO)- Man City đã hủy diệt RB Leipzig trên sân nhà Etihad với tỷ số 7-0 ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League, riêng Erling Haaland đã ghi 5 bàn thắng.
Man City - RB Leipzig: 'Nối gót' Chelsea

Man City - RB Leipzig: 'Nối gót' Chelsea

(PLO)- Tiếp đón RB Leipzig ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League trên sân Etihad, Man City quyết tâm nối gót Chelsea tiến vào tứ kết, cơ hội vẫn chia đều cho hai đội khi trận lượt đi kết thúc với tỷ số hòa 1-1.