Chém người vì tranh chấp đất đai, đổi họ tên để trốn

Ngày 25-2, Tổ công tác của Công an huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) đã phối hợp với lực lượng Công an địa phương bắt giữ Võ Tiến Trung (tên gọi khác là Trung còi, sinh năm 1963, trú tại xã Nâm N’jang, huyện Đắk Song) khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Bom Bo (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước).

Trung bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội cố ý gây thương tích, người này có ba án về tội trộm cắp và đánh bạc.

Theo hồ sơ, do mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất đai, chiều ngày 2-8-2020, Trung đã cầm dao đến nhà anh Lưu Quang K. (cùng xã) chém anh K. gây tỉ lệ thương tật 41%.

Năm ngày sau, Công an huyện Đắk Song khởi tố Trung về tội cố ý gây thương tích nhưng lúc này bị can bỏ trốn. Vì vậy, ngày 13-10-2020, cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song đã ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm Trung.

Sau khi gây án Trung đã thay tên, đổi họ (sử dụng nhiều tên khác nhau như Nguyễn Văn Năm, Huỳnh Văn Mỹ...) rồi lẩn trốn tại địa bàn các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước.

Sau nhiều tháng xác minh, truy tìm, đến rạng sáng ngày 25-2, Tổ công tác của Công an huyện Đắk Song đã phối hợp với Công an địa phương bắt giữ Trung khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Bom Bo.

Ngay sau đó Trung được di lý về Công an huyện Đắk Song phục vụ công tác điều tra.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.