Chiếc xe vắng chủ trong vụ dàn cảnh cướp tài sản

Theo đó, vào trưa 23-11 anh Phạm Quốc V. (39 tuổi, ngụ phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân điều khiển xe máy trên đường 3/2, hướng từ rạp Hòa Bình về cầu vượt Nguyễn Tri Phương.
Cùng lúc anh Lê Ngọc Phúc (32 tuổi, ngụ phường 12, quận Tân Bình) điều khiển xe máy chạy cùng hướng với anh V. phát hiện một số đối tượng có biểu hiện nghi vấn nên theo dõi.
Khi đến ngã tư 3/2 - Lê Hồng Phong, anh V. quẹo trái vào đường Lê Hồng Phong thì bị nhóm đối tượng trên dàn cảnh đụng xe.

Chiếc xe vắng chủ trong vụ dàn cảnh cướp tài sản ảnh 1
Anh Phúc bị đánh phải nhập viện điều trị

Ngay sau khi va chạm, cả nhóm xúm lại dàn cảnh ăn vạ. Một người đàn ông chở một phụ nữ trên xe máy biển số 55P8- 1818 áp sát bên phải anh V. để đồng bọn ngồi sau lấy tài sản trong túi quần anh V.

Cùng lúc đó, nam thanh niên điều khiển xe máy biển số 59H1-545.21 áp sát bên trái, thò tay vào túi quần trái của anh V. lấy tài sản. Lấy được tiền và tài sản, nhóm này nhanh chóng tẩu thoát.

Phát hiện sự việc, anh Phúc đuổi theo đến trước số 673-675 Lê Hồng Phong (phường 10, quận 10) đạp ngã một chiếc xe của nhóm cướp (xe biển số  59H1-545.21). Người điều khiển xe té ngã nhưng nhanh chóng bỏ xe lại, leo lên xe đồng bọn tẩu thoát.
Trong lúc hỗn loạn, anh Phúc bị một số đối tượng trong nhóm nói trên đánh trọng thương phải nhập viện cấp cứu. Theo trình báo của anh V. tài sản bị mất là số tiền 5 triệu đồng và một điện thoại di động.
Qua xác minh, chủ sở hữu chiếc xe máy biển số 59H1-545.21 không ở nơi cư trú. Công an quận 10 ra thông báo ai là chủ sở hữu chiếc xe máy nói trên đến Đội CSĐTTP hình sự Công an quận 10 gặp điều tra viên Trần Khắc Hậu để làm rõ.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.