Chiêm ngưỡng danh thắng thu nhỏ trên bờ biển Nha Trang

Ngoài chiêm ngưỡng mô hình, du khách sẽ hiểu thêm về những danh thắng, di tích này bởi chúng được tóm tắt nội dung bằng tiếng Việt và tiếng Anh trên bảng đặt kế bên.

Chiêm ngưỡng danh thắng thu nhỏ trên bờ biển Nha Trang ảnh 1

Đây là mô hình Nhà thờ Núi (hay Chánh Tòa). Di tích này tọa lạc trên ngọn núi nằm ngay ngã 6 Trung tâm TP Nha Trang (Khánh Hòa), được xây dựng vào năm 1928 và hoàn thành vào năm 1941.

Chiêm ngưỡng danh thắng thu nhỏ trên bờ biển Nha Trang ảnh 2

Tiếp đó là mô hình thành cổ Diên Khánh. Thành cổ do Chúa Nguyễn Ánh xây dựng vào năm 1793, cách Nha Trang khoảng 10 km về phía Tây. Đây không chỉ là công trình quân sự mà còn là cơ quan hành chính tiêu biểu của địa phương thời phong kiến.

Chiêm ngưỡng danh thắng thu nhỏ trên bờ biển Nha Trang ảnh 3

Mô hình chùa Long Sơn (hay Chùa Phật Trắng). Chùa này tọa lạc trên đồi Trại Thủy, được xây dựng năm 1890.  Đây là ngôi chùa lớn nhất Nha Trang và hàng năm có hàng triệu du khách đến viếng thăm.

Chiêm ngưỡng danh thắng thu nhỏ trên bờ biển Nha Trang ảnh 4

Du khách chụp hình bên cạnh  mô hình tháp Bà Ponagar. Tháp Bà tọa lạc trên một ngọn đồi nhỏ, cách trung tâm TP Nha Trang khoảng 2km. Hệ thống các ngôi tháp được người Chăm xây dựng từ thế kỷ thứ VIII đến thế kỷ thứ XIII. Toàn hệ thống các ngôi tháp, lễ hội đã được xếp hạng Di tích cấp quốc gia đặc biệt. Hàng năm, hàng chục ngàn lượt người Chăm và người Việt về dâng hương Thánh Mẫu Thiên y Anna.

Chiêm ngưỡng danh thắng thu nhỏ trên bờ biển Nha Trang ảnh 5

Mô hình Hòn Chồng. Đây là là danh thắng do thiên nhiên ban tặng cho Nha Trang – Khánh Hòa, được xem là địa danh tham quan, du lịch nổi tiếng, mát mẻ và vô cùng thơ mộng…

Ấn Độ: Hoang dã và huyền bí

Ấn Độ: Hoang dã và huyền bí

(PLO)- Lạc hậu và hiện đại, nghèo đói và giàu sang, hoang dã và huyền bí… là những gam màu tương phản trong guồng quay của cuộc sống ở Ấn Độ.
Trầm mặc nơi thâm sơn cùng cốc

Trầm mặc nơi thâm sơn cùng cốc

(PLO)- Du lịch kết hợp với trải nghiệm thiền định đang là xu hướng lan tỏa trong giới trẻ, nhiều người đã chọn chốn thâm sơn cùng cốc để tìm lại chính mình.
Lộc trời mùa nước nổi

Lộc trời mùa nước nổi

(PLO)- Sau vụ gặt, những đồng lúa bỗng biến thành biển nước mênh mông gợn sóng theo gió mùa. Rồi tự nhiên cả một đồng súng ma dần hiện ra, trổ bông đỏ, trắng, hồng, tím... như phép thần.
Tiếng đờn gió bụi

Tiếng đờn gió bụi

(PLO)- Tiếng đờn ca nơi thâm sơn cùng cốc của ngư phủ hay gã giang hồ, của nông dân hay chàng trai, cô gái đồng bào tuy có lúc lạc nhịp nhưng lại làm lòng người thổn thức nhất...