Chiếu miễn phí phim tài liệu 18+

Theo đó, liên hoan sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM từ ngày 9 đến 18-6. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC -Hiệp hội các Viện Văn hóa và các đại sứ quán châu Âu.

Liên hoan phim lần này quy tụ 31 tác phẩm điện ảnh đoạt giải cao trong các kỳ liên hoan phim. Các bộ phim tham dự được trình chiếu miễn phí, mở cửa tự do cho khán giả đến xem.

Mỗi buổi chiếu phim sẽ bao gồm một bộ phim tài liệu của Việt Nam và một bộ phim nước ngoài (có phụ đề tiếng Việt) của các nước: Anh, Pháp, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Bỉ và Israel. Lịch chiếu phim tại phòng chiếu Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương Việt Nam (465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) và Trường ĐH Hoa Sen (Số 8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, TP.HCM).

Ban tổ chức cho hay các phim sẽ có giới hạn về độ tuổi đối với người xem. Cụ thể, các phim: Trong tầm kiểm soát, Amy, Xe đạp chống lại ô tô không dành cho khán giả dưới 13 tuổi. Phim Hạnh phúc, Người chữa lành vết thương cho phụ nữ, Sự nổi giận của Hippocrates không dành cho khán giả dưới 16 tuổi. Bộ phim Ai sẽ yêu tôi (Israel) không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

Chiếu miễn phí phim tài liệu 18+ ảnh 1

Hình ảnh trong phim tài liệu Ai sẽ yêu tôi.

Ai sẽ yêu tôi kể về Saar - một người đàn ông Israel đồng tính nhiễm HIV sống ở London, nơi anh có thể ẩn náu khỏi cuộc sống đậm chất tôn giáo ở quê nhà. Bộ phim tài liệu cảm động và lôi cuốn về sức mạnh của sự tha thứ và mái ấm gia đình này đã giành những giải thưởng điện ảnh danh giá bậc nhất thế giới như giải thưởng của LHP Berlin, LHP Krakow 2016 cũng như giành được sự yêu mến và đón nhận nồng nhiệt của khán giả toàn cầu. Phim sẽ được chiếu vào chiếu tối 10-6.

Việt Nam, nước chủ nhà của liên hoan phim cũng có nhiều phim dự thi với nhiều đề tài khác nhau. Đáng chú ý là Việt Nam thời bao cấpHai đứa trẻ.

Phim Việt Nam thời bao cấp của đạo diễn Trần Tuấn Hiệp tái hiện cuộc sống vất vả và tình người sâu đậm thời bao cấp. Tập 1 bộ phim chủ yếu là tìm hiểu thời bao cấp để hiểu được cơ chế bao cấp; tem phiếu và sổ gạo. Trong đó chiến tranh chính là nguyên nhân khiến Việt Nam phải thực hiện chế độ bao cấp giai đoạn 1945-1975.

Tập 2 của bộ phim phản ánh giai đoạn sau chiến tranh và lý giải vì sao chiến tranh đã qua đi mà Việt Nam vẫn duy trì chế độ bao cấp. Từ đây nảy sinh ra những con người dám "phá rào"...

Phim Hai đứa trẻ đề cập đến câu chuyện xúc động về hai đứa trẻ bị trao nhầm sau khi sinh cách đây bốn năm tại một BV đa khoa thị xã Bình Long, Bình Phước. Đây là sự kiện diễn ra mới đây và được rất nhiều người quan tâm.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.