Chọc phải 'hoa hồng có gai', Blind bị 'trảm'

24 giờ sau “thảm kịch Sofia” cựu danh thủ Hà Lan, thuyền trưởng “cơn lốc màu da cam” Danny Blind đã bị trảm. Đây là hậu quả sau trận thua 0-2 của Hà Lan trước Bulgaria tại vòng loại World Cup 2018 đêm qua.

Cả hai nền bóng đá của hai xứ nổi tiếng các loài hoa hồng và hoa tulip chạm trán nhau trong bối cảnh họ đã tuột dốc không phanh vài năm gần đây. Cả Bulgaria và Hà Lan đều vắng mặt ở Euro 2016. Nhưng dẫu thế nào thì Hà Lan thua Bulgaria là điều khó chấp nhận.

Chọc phải 'hoa hồng có gai', Blind bị 'trảm' ảnh 1
"Hoa tulip" nhạt nhòa trước "hoa hồng".

HLV Danny Blind đổ lỗi: “Dù thua nhưng tôi cảm thấy rằng tuyển Hà Lan đang trở lại đúng hướng và bắt đầu vào guồng. Hà Lan thua là vì Bulgaria đã trỗi dậy một cách đầy bất ngờ".
Trong vòng 24 giờ sau “thảm họa Sofia”, LĐBĐ Hà Lan (KNVB) đã họp và quyết định trảm Blind. Tuyển Hà Lan đang có nguy cơ mất cơ hội đến Nga mùa hè tới. Đó là điều người hâm mộ xứ hoa tulip không thể chấp nhận được sau khi Hà Lan vắng bóng tại Pháp mùa hè năm ngoái.

Chọc phải 'hoa hồng có gai', Blind bị 'trảm' ảnh 2
Blind bị trảm 24 giờ sau trận thua Bulgaria.

Thua trận này Hà Lan tụt xuống vị trí thứ tư sau Pháp (13 điểm), Thụy Điển (10 điểm) và Bulgaria (9 điểm).

Trong thông cáo phát đi của KNVB cho biết: “Chúng tôi vẫn tôn trọng Danny Blind nhưng đội tuyển cần một sức bật mới trước nguy cơ vắng mặt tại Nga mùa hè năm sau”.

Blind tiếp nhận ghế nóng tuyển Hà Lan từ tay Guus Hiddink ngày 1-7 khi đó tuyển Hà Lan tệ hại ở những lượt trận đầu vòng loại Euro 2016. Trong 20 tháng tại vị, Blind đã có một thành tích buồn qua 17 trận thua bảy trận, thắng bảy trận, ba hòa.

Hiện nay, trợ lý Fred Grim sẽ làm HLV trưởng tạm quyền để chờ KNVB tìm HLV mới.