Chồng sát hại người đàn ông ở trần trong phòng trọ của vợ

Ngày 21-5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Văn Vủ (sinh năm 1968 tại An Giang) 16 năm tù về tội giết người.

HĐXX ghi nhận việc bị hại đồng ý chỉ yêu cầu bồi thường tiền mai táng phí 56 triệu đồng do hoàn cảnh gia đình Vủ khó khăn. HĐXX cũng ghi nhận các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo về nhân thân và xét nguyên nhân xảy ra vụ án có phần lỗi từ phía người sống chung như vợ chồng với bị cáo.

Theo hồ sơ, năm 1989, Vủ sống chung như vợ chồng với bà Trương Thị Tiền ở quê huyện Châu Thành, tỉnh An Giang có ba con chung. Năm 2001, Vủ cùng vợ con đến tỉnh Bình Dương và trọ ở nhiều nơi.

Trong thời gian này, bà Tiền quen biết với ông HQV. Đến tháng 5-2019, bà Tiền không chung sống với Vủ nữa mà thuê nhà chỗ khác ở riêng. Đầu năm 2020, bà Tiền quay về chung sống với Vủ được một tháng thì lại bỏ đi.

Chồng sát hại người đàn ông ở trần trong phòng trọ của vợ ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Vủ. Ảnh: HOÀNG YẾN

Nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác, Vủ đi tìm thì biết bà Tiền sống ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM.  Trưa 7-3-2020, Vủ chạy xe đến gặp chủ nhà trọ, đưa hình vợ nói là em gái mình để hỏi thăm và được chỉ cho phòng trọ.

Vừa đến phòng, Vủ thấy ông HQV không mặc áo đang nằm trên võng trong phòng, còn bà Tiền ngồi sát bên ôm ông HQV. Vủ nói với ông HQV là đã nói nhiều lần sao cứ gặp vợ mình. 

Ông HQV giải thích chỉ qua chơi còn bà Tiền nói chồng im vì đang nhờ người này làm giấy tờ nhà. Bực tức, Vủ vào phòng trọ lấy con dao tấn công ông HQV.

Bà Tiền ôm chồng can ngăn nên bị đâm trúng bụng. Ông HQV bỏ chạy, Vủ đuổi theo một đoạn tấn công thêm một nhát rồi bỏ về. 

Nạn nhân HQV được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong vào chiều cùng ngày. Sau khi được báo tin, Vủ ra công an đầu thú. 

Tại toà, Vủ khai vợ chồng có ba con chung, hai đứa lớn đã lập gia đình có cháu nội. Ông là người nuôi còn vợ hay bỏ đi như cáo trạng đã nêu.

Bị cáo biết bị cáo sai trái. Nhà nghèo, bị cáo có động viên gia đình bồi thường 15 triệu đồng cho phía bị hại.

Bào chữa cho bị cáo, luật sư nêu nhiều tình tiết giảm nhẹ mong HĐXX đồng tình. Bị cáo Vủ là người hiền lành, hay giúp đỡ người khác; hơn 10 đồng nghiệp, bạn bè và hàng xóm có đơn xin giảm án cho Vủ...

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.