Chủ khách sạn ở Đà Nẵng bị khách lừa 26 tỉ đồng

Ngày 22-5, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Bùi Thụy Thùy Trang (48 tuổi, ngụ phường An Hải Đông, quận Sơn Trà) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hình ảnh nghi phạm trong quyết định truy nã. Ảnh: H.H

Theo điều tra, giữa năm 2017, Trang thuê phòng ở dài hạn tại khách sạn ở Đà Nẵng của chị N và tỏ ra là một người kinh doanh thành đạt. Trang nhiều lần rủ chủ khách sạn đi chùa, làm từ thiện, giúp đỡ người khó khăn.

Sau khi tạo được lòng tin, Trang nói với chị N cần thêm tiền để mua nguyên liệu trong ngành may mặc để cung cấp cho đối tác nước ngoài và hỏi mượn chị N.

Ban đầu, Trang mượn vài tỉ đồng và trả đúng hẹn cộng thêm tiền lãi, nhưng từ năm 2019, người này lấy lý do bị đối tác ép giá, hàng còn tồn ở kho nên không thể trả đúng hẹn. Số tiền Trang nợ chị N lên đến 26 tỉ đồng.

Sau đó, chị N không liên lạc được với Trang nên trình báo công an. Qua xác minh, Trang không có quan hệ mua bán, cung cấp nguyên phụ liệu may mặc như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

Nhóm chuyên trộm xe SH ở Hải Dương sa lưới

(PLO)- Trước khi bị bắt, nhóm này đã thực hiện trót lọt 6 vụ trộm xe máy trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Tất cả các xe máy bị trộm đều là dòng xe đắt tiền SH, SH mode.