Chủ nhóm giữ trẻ lên mạng mua sổ hồng giả mang đi lừa đảo

Ngày 5-1, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Đoàn Thị Kim Thanh (35 tuổi, ngụ phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) về tội làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chủ nhóm giữ trẻ lên mạng mua sổ hồng giả mang đi lừa đảo ảnh 1
Công an đọc lệnh bắt tạm giam nghi phạm Đoàn Thị Kim Thanh. Ảnh: H.H

Theo điều tra, khoảng cuối năm 2008, Thanh mở một nhóm lớp giữ trẻ tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà. Chưa đầy một năm, Thanh phải dời địa điểm nhóm trẻ do phát sinh nhiều chi phí nên thiếu tiền. Thanh phải tìm nhiều cách xoay sở, vay mượn nhiều người để trang trải.

Đến năm 2020, tình hình dịch bệnh phức tạp nên nhóm trẻ của Thanh gần như không hoạt động, nợ càng thêm nợ.

Qua giới thiệu, Thanh đến vay tiền của một người phụ nữ trên địa bàn với lãi suất 6%/ tháng. Để tạo niềm tin và thuận lợi cho việc vay tiền, Thanh đã đặt mua trên mạng làm giả một sổ hồng mang tên của Thanh tại Khu dân cư Làng Cá (quận Sơn Trà). Thanh đem sổ hồng giả này làm tin để cầm cố cho người phụ nữ và vay hơn 400 triệu đồng.

Sau đó, Thanh thấy việc cầm cố sổ đỏ giả thuận lợi nên tiếp tục đặt mua thêm bảy sổ hồng khác đều mang tên mình để đi cầm cố cho nhiều người.

Tính đến khi bị bắt Thanh đã lừa trót lọt tổng cộng gần 1,4 tỉ đồng.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

Cảnh sát vây bắt nhóm quái xế ở quận 12

(PLO)- Hàng chục “tay nài” trẻ tuổi cưỡi trên những xe máy độ chế chặn một đoạn đường trong khu dân cư rồi nẹt pô ầm ĩ, đua xe khiến nhiều người khiếp sợ.