Chủ tịch Đồng Tháp thưởng nóng lực lượng bắt kẻ cướp ngân hàng

(PLO)-  Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp thưởng nóng cho 2 nhân viên ngân hàng vì có thành tích xuất sắc trong việc khống chế và bắt giữ thanh niên dùng súng giả cướp ngân hàng
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến vụ đối tượng dùng súng giả cướp ngân hàng ở Sa Đéc, ngày 16-11, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa đã trực tiếp gặp gỡ, thưởng nóng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia bảo vệ an toàn Phòng giao dịch.

Chủ tịch tỉnh biểu dương tập thể, cán bộ, nhân viên Phòng giao dịch Sacombank Sa Đéc đã chủ động, tích cực trong việc trấn áp tội phạm, dũng cảm bảo vệ tài sản của đơn vị, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng.

Chủ tịch Đồng Tháp thưởng nóng bắt cướp ngân hàng

Chủ tịch tỉnh biểu dương tập thể, cán bộ, nhân viên ngân hàng có thành tích xuất sắc trong bắt giữ tên cướp ngân hàng. Ảnh: VĂN KHƯƠNG

Đồng thời, Chủ tịch tỉnh yêu cầu lực lượng công an và các tổ chức, đơn vị, cá nhân cần nâng cao ý thức cảnh giác trong công tác tấn công trấn áp tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Hai nhân viên ngân hàng có thành tích xuất sắc đã được Chủ tịch tỉnh thưởng nóng mỗi người 5 triệu đồng. Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Tháp cũng tặng Giấy khen cho tập thể cán bộ, nhân viên Phòng giao dịch Sacombank Sa Đéc.

Cùng ngày, Công an TP Sa Đéc cho biết đơn vị đã bàn giao thanh niên cướp ngân hàng là Trần Thanh Luân (25 tuổi) cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Như PLO đã đưa tin, do có vay 50 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả nên Luân đã mua dụng cụ về chế tạo thành hình dạng các vũ khí để đi cướp ngân hàng.

Vào lúc 16 giờ 45 phút, ngày 15-11, Luân dùng hột quẹt hình dạng cây giả và bom giả đến ngân hàng Saccombank chi nhánh Sa Đéc khống chế và yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô.

cướp ngân hàng

Trần Thanh Luân cùng súng giả, bom giả và các vật dụng đi cướp ngân hàng. Ảnh: CACC

Nhận được tin báo từ ngân hàng, anh Nguyễn Trường Giang, cán bộ Công an phường 2, đang đi phát thư mời cấp CCCD nhanh chóng tiếp cận hiện trường.

Khi nhân viên ngân hàng để được 1,75 tỉ đồng vào ba lô của Luân thì lực lượng Công an và bảo vệ nhân viên ngân hàng ập vào khống chế, bắt giữ Luân.

Hiện Công an tỉnh cũng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Luân để phục vụ điều tra và xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm