Thanh niên dùng súng hộp quẹt cướp ngân hàng ở Sa Đéc

(PLO)- Bước đầu, Luân khai nhận đã đặt mua hộp quẹt hình cây súng trên mạng xã hội rồi dùng nó xông vào Ngân hàng Sacombank TP Sa Đéc để cướp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối ngày 15-11, Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ Trần Thanh Luân (25 tuổi, ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc) để điều tra về hành vi cướp ngân hàng.

Thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 45 phút chiều cùng ngày, Luân đi vào ngân hàng Ngân hàng Sacombank TP Sa Đéc (đường Nguyễn Sinh Sắc) giả vờ giao dịch, chuyển tiền.

Thấy vắng khách, Luân đã dùng súng và bom tự chế khống chế yêu cầu các nhân viên ngân hàng ngồi im và đưa ba lô yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô. Nhân viên đã bỏ vào ba lô của Luân 1,75 tỉ đồng.

cướp ngân hàng sa đéc

Trần Thanh Luân bị công an khống chế bắt giữ. Ảnh: CACC

Lúc này, anh Nguyễn Trường Giang, cán bộ Công an phường 2 đi phát thư mời cấp CCCD tại khu vực chợ thực phẩm thì nhận được tin báo của nhân viên ngân hàng.

Ngay lập tức anh Giang nhanh chóng tiếp cận hiện trường và báo Công an TP Sa Đéc đến phối hợp khống chế bắt Luân đưa về trụ sở làm việc.

cướp ngân hàng sa đéc

Số dụng cụ Trần Thanh Luân dùng cướp ngân hàng công an thu giữ được. Ảnh: CACC

Công an nhanh chóng khống chế Luân, thu giữ bật lửa hình khẩu súng, 1 kích nổ, 1 cục giấy và mủ giống bom tự chế, ba lô cùng số tiền bị cướp.

Lãnh đạo Công an TP Sa Đéc cho biết, qua làm việc ban đầu Luân khai từ năm 2018 Luân có vay tài chính của một ngân hàng 50 triệu đồng và vay tiền của một người khác 15 triệu đồng đến nay không có khả năng trả nợ.

Luân đã lên mạng xã hội đặt mua một cái hột quẹt có hình cây súng và một số đồ dùng để tự chế tạo vật hình thù giống như là bom để cướp ngân hàng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm