Chủ tịch HĐQT công ty bất động sản nhận tiền rồi bặt vô âm tín

Ngày 1-10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang kiểm tra, xác minh tin tố giác tội phạm nhiều người dân trong đó có ông Lê Thế G. tố cáo ông Huỳnh Tấn Lộc (34 tuổi, quê Hậu Giang) có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo, cuối năm 2018, ông G. cùng nhiều người khác có đặt cọc cho ông Lộc là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư BĐS Hoàng Huỳnh Gia (nay đã đổi tên thành Công ty CP Đầu tư phát triển địa ốc B.I.G) để mua đất nền dự án Huỳnh Gia City ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Ông Lộc cam kết sẽ giao tài sản, giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu tài sản trong vòng 10 đến 12 tháng. Từ đó, ông G. và nhiều cá nhân khác tin tưởng dự án là có thật nên đã nộp đầy đủ tiền đặt cọc cho ông Lộc.

Tuy nhiên đến nay, mặc dù các cá nhân đặt cọc mua đất đã nhiều lần đề nghị thực hiện theo các nội dung theo như hợp đồng đã ký kết và giao đất nhưng ông Lộc vẫn không thực hiện và có dấu hiệu trốn tránh.

Nhận thấy ông Lộc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản do đó ông G. cùng nhiều cá nhân khác đã gửi đơn tố cáo đến Cơ quan điều tra.

Vào cuộc xác minh, Công an phường 9, quận Phú Nhuận; Công an phường Tân Quy, quận 7; Công an phường 5, quận Gò Vấp thì ông Lộc không có mặt tại địa phương, đi đâu không rõ và không báo lại với chính quyền nơi cư trú.

Tại các địa chỉ trên hiện không có Công ty CP Đầu tư BĐS Hoàng Huỳnh Gia (hay Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển địa ốc B.I.G) thực tế hoạt động.

Để phục vụ công tác điều tra và xử lý tố giác tội phạm, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thông báo yêu cầu ông Huỳnh Tấn Lộc đến trình diện tại địa chỉ số 674 đường 3 tháng 2 (phường 14, quận 10) để làm rõ.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu ông không có mặt để làm việc, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

Bị bắt vì đem vàng giả đi lừa

(PLO)- Một thanh niên Tây Ninh vừa bị bắt quả tang dùng vàng giả đến tiệm kim hoàn đánh tráo lấy vàng thật. Đây có vẻ không phải là vụ lừa đảo đầu tiên của anh ta.