Chủ tịch Hội Nông dân bị con nghiện chém được theo dõi tại BV Chợ Rẫy

ThS-BS Phan Minh Hưng, Phó khoa Chấn thương sọ não BV Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hai chi dưới cử động hạn chế, đa vết thương.

Vết thương trên đầu ông Quân dài 15 cm, vết thương trên trán 6 cm, vết thương đùi trái 12 cm, cẳng chân trái 6 cm, cẳng chân phải 10 cm, gối phải 10 cm, gãy xương bánh chè bên phải (đã kết hợp xương), vết thương cẳng tay phải 3 cm, ngón hai của bàn tay phải 2 cm, mô cái bàn tay phải 10 cm, lưng bàn tay trái 6 cm, cẳng tay bên trái 2 cm.

Bệnh nhân mất nhiều máu do có quá nhiều vết thương. Dù các vết thương đã được xử lý nhưng do bệnh nhân có tiền căn đái tháo đường nên đang được các bác sĩ khoa Chấn thương sọ não theo dõi sát để kịp thời xử lý nếu có biến chứng xảy ra.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin khoảng 4 giờ ngày 1-6, ông Quân đang đi tập thể dục gần cầu Tôn Đức Thắng (nối phường 5 với phường 1) thì thấy Trường đang ngồi gục trên dốc cầu.

Ông Quân ghé lại hỏi thăm thì bất ngờ bị Trường vung dao tự chế chém xối xả vào người khiến ông gục tại chỗ. Sau khi chém người, Trường rời khỏi hiện trường, ông Quân được đưa đi cấp cứu tại BV tỉnh Bạc Liêu trong tình trạng nguy kịch.

Trưa cùng ngày, nghi can bị bắt. Trường khai do nghiện ma túy, tinh thần không ổn định nên đã chém ông Quân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

Nôn ra máu tươi do uống nhiều rượu

(PLO)- Bệnh nhân uống rượu trên 20 năm nay, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 500ml. Ngày 4 Tết Nguyên đán, bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau khi nôn ra khoảng 50ml máu tươi lẫn máu cục.
Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

Dạ dày bé 3 tuổi xoắn 180 độ

(PLO)- Dạ dày của trẻ xoắn 180 độ quanh trục tạng, dạ dày xoay dọc theo trục dài và bị tắc, bờ cong lớn bị đẩy lên trên và bờ cong nhỏ nằm xuống dưới hơn trong ổ bụng.