Chủ tịch huyện Quốc Oai chết trong tư thế treo cổ

Theo đó, qua điều tra, truy tìm, đến chiều 3-1, công an đã tìm thấy ông Lâm tại một ngôi nhà (chưa đánh số nhà) ở ngõ 297 Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thi thể ông Lâm lúc được phát hiện trong tình trạng treo cổ.

Đây là nhà riêng của ông Lâm và thời điểm đó lực lượng công an đã phải phá khóa cửa xếp sắt của ngôi nhà bốn tầng để vào trong.

Ngay trong chiều 3-1, giám đốc Công an TP đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo phối hợp với VKS khám nghiệm hiện trường tử thi để điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Lâm. Công an cũng thông báo cho gia đình để nhận thi thể người thân.

Công an xác định: Khoảng 21 giờ ngày 25-12-2017, ông Lâm tự điều khiển ô tô Camry màu đen rời khỏi trụ sở UBND huyện Quốc Oai. Hơn 30 phút sau ông gửi ô tô tại một bãi xe ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, sau đó đi bộ ra ngõ 115 Trần Duy Hưng. Gần nửa tiếng sau, ông đến khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội, sau đó thì gia đình và cơ quan không liên lạc được với ông.

Sau khi nhận thông tin, Công an TP Hà Nội ra thông báo truy tìm và đến chiều 3-1 thì phát hiện thi thể ông Lâm.

Trước đó, ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai, cho hay: Ngày 25-12-2017, ông Lâm vẫn điều hành công việc của UBND huyện như bình thường. Tối 25-12, ông Lâm có dự bữa cơm chia tay một cán bộ huyện về hưu. Hơn 21 giờ tối 25-12, ông tự lái xe ra khỏi cơ quan, sau đó đi đâu thì cũng không ai biết. Đến khoảng 6 giờ 35 phút sáng hôm sau, ông có gọi điện thoại xin phép bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ, sau đó không liên lạc được.

Cũng theo ông Luật, vào sáng 26-12, ông Lâm cũng có gọi điện thoại cho con trai và nói: “Bố gặp chuyện rắc rối”, sau đó thì mất liên lạc.

Cũng theo ông Luật, ông Lâm làm phó chủ tịch huyện hơn 10 năm và mới được bầu làm chủ tịch từ tháng 7-2017, là người rất thận trọng, điềm đạm, không có gì đặc biệt về mối quan hệ, cách ứng xử và công tác lãnh đạo, quản lý cũng không có vấn đề gì.

Công an đang tiếp tục điều tra.