Chủ tịch IOC: 'Hủy Olympic không có trong nhóm giải pháp'

Người đứng đầu Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), ông Thomas Bach khẳng định rằng, hủy Olympic 2020 hoàn toàn không nằm trong nhóm giải pháp về Olympic 2020 trước đại dịch COVID-19.

Chủ tịch IOC: 'Hủy Olympic không có trong nhóm giải pháp' ảnh 1
Chủ tịch IOC Thomas Bach.

Đã có nhiều thành viên trong Ủy ban Olympic Nhật và là thành viên của Ban tổ chức Olympic 2020 tán thành phương án hoãn Olympic 2020, chứ không hủy.

Trong khi đó, Chủ tịch IOC Thomas Bach nói với New York Times: “IOC đang cân nhắc các giải pháp về Olympic 2020, trong đó hoàn toàn không có giải pháp hủy”.

Dù trước áp lực của giới VĐV đòi hỏi IOC phải đưa ra quyết định dứt khoát như các tổ chức bóng đá FIFA và UEFA để họ tính toán chuyện tập luyện và điểm rơi phong độ nhưng ông Thomas Bach vẫn cho rằng trước mắt khi chờ các giải pháp hợp lý của IOC đưa ra thì vẫn phải mặc định rằng, Olympic 2020 vẫn khai mạc vào đúng ngày 24-7.

Bản thân ông Thomas Bach vẫn không thể biết được “sẽ ra sao” vì phải đợi các nỗ lực và những tư vấn từ Tổ chức Y tế Thế giới.

+ Một số hình ảnh ngọn đuốc Olympic từ Hy Lạp về đến Nhật sáng 20-3:

Chủ tịch IOC: 'Hủy Olympic không có trong nhóm giải pháp' ảnh 2
Chiếc chuyên cơ từ Hy Lạp về Nhật và ngọn đuốc Olympic thật điều hiu.

Chủ tịch IOC: 'Hủy Olympic không có trong nhóm giải pháp' ảnh 3
Chiếc chuyên cơ từ Hy Lạp về hạ cánh ở căn cứ không quân Matsushima, thuộc tỉnh Miyagi vắng lặng đến lạ thường.

Chủ tịch IOC: 'Hủy Olympic không có trong nhóm giải pháp' ảnh 4
Hai cựu VĐV vô địch Olympic của Nhật thực hiện nghi lễ châm lửa.

Chủ tịch IOC: 'Hủy Olympic không có trong nhóm giải pháp' ảnh 5
Trưởng ban tổ chức Olympic 2020 Yoshiro Mori (trái) cẩn thận trao ngọn đèn đặc biệt bảo quản ngọn lửa trong suốt chuyến hành trình từ Hy Lạp về Nhật.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.