Chủ tịch Khánh Hòa tặng Bằng khen 3 nhân viên bến tàu trả tài sản cho du khách

(PLO)- Ba nhân viên Bến tàu du lịch Nha Trang trong lúc làm việc thì nhặt được tài sản của du khách bỏ quên, sau đó tìm và trả lại người bị mất tài sản.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 8-12, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, trực tiếp trao Bằng khen cho ba nhân viên Bến tàu du lịch Nha Trang thuộc Ban quản lý vịnh Nha Trang đã có nghĩa cử cao đẹp là nhặt được tài sản của du khách trả lại người đã mất.

Ba cá nhân được tặng bằng khen, gồm: chị Ngô Thị Thúy Quỳnh, Phan Thị Thủy và anh Nguyễn Văn Dũng. Cả ba người đều là nhân viên kiểm soát tàu xuất bến của Bến tàu du lịch Nha Trang.

tài sản.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa (áo trắng giữa) tặng bằng khen cho ba nhân viên bến tàu du lịch. Ảnh: VĂN PHÚ

Tại buổi trao bằng khen, ông Nguyễn Tấn Tuân biểu dương nghĩa cử cao đẹp của ba cá nhân. “Việc làm tử tế của các nhân viên Bến tàu du lịch Nha Trang là một hành động đẹp trong cuộc sống, một việc làm tử tế xứng đáng để mọi người noi theo.

Qua đây, tôi mong muốn không chỉ nhân viên bến tàu du lịch mà tất cả người dân Khánh Hòa hay nhân lên các điển hình tiên tiến, lan tỏa tinh thần cao đẹp để Nha Trang - Khánh Hòa luôn là điểm đến văn minh, thân thiện của du khách trên khắp thế giới" - ông Tuân mong muốn.

Ngày 5-12, khi đang làm việc, chị Ngô Thị Thúy Quỳnh đã nhặt được một giỏ xách của du khách để quên trên ghế ngồi. Kiểm tra bên trong phát hiện hơn sáu triệu đồng cùng nhiều giấy tờ cá nhân của du khách.

Ngay sau đó, chị Quỳnh thông tin trên hệ thống loa phát thanh và tìm được chủ nhân giỏ xách trên là một du khách Hàn Quốc. Nữ nhân viên sau đó đã trao trả lại giỏ xách cùng tài sản nhặt được trước sự chứng kiến của hướng dẫn viên và đông đảo du khách.

tài-sản.jpg
Chị Ngô Thị Thúy Quỳnh trả tài sản cho du khách Hàn Quốc.

Trước đó, tháng 11, chị Phan Thị Thủy cũng nhặt được chiếc ví chứa tiền cùng tài sản có giá trị lên đến 80 triệu đồng. Nữ nhân viên sau đó phát thông tin tìm và trả lại tài sản cho một du khách Hàn Quốc.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Dũng cũng nhặt được ví bên trong có 800 USD cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác. Anh Dũng cũng đã trả lại tài sản cho người đánh mất.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

(PLO)- Phạm Hữu Phước rủ bạn đến nhậu, sau khi bạn nhậu say lên võng nằm ngủ, Phước tiếp tục đi nhậu. Trở về thấy bạn nhậu nằm trong nhà mình, Phước đã dùng dao đâm bạn tử vong.