Chủ tịch quận Gò Vấp chỉ đạo xác minh thông tin con 'hẻm có 4 người bán ma túy’

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho hay đã nắm bắt thông tin mà Pháp Luật TP.HCM phản ánh và đã chỉ đạo các đơn vị tập trung xác minh, xử lý. 

Liên quan đến phóng sự điều tra “Nhiều điểm bán, sử dụng ma túy ở TP.HCM” mà báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải vào sáng 7-12, ngay trong ngày 7-12, Công an quận Gò Vấp cho biết đang điều tra, xác minh các nội dung mà Báo đã phản ánh.

Cùng ngày, ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cũng cho hay là đã nắm bắt thông tin qua báo chí đồng thời đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung xác minh, xử lý các thông tin mà báo Pháp Luật TP.HCM đã nêu.

Chủ tịch quận Gò Vấp chỉ đạo xác minh thông tin con 'hẻm có 4 người bán ma túy’  ảnh 1

Người phụ nữ đứng trong nhà đưa ma túy ra ngoài bán cho khách tại hẻm trên đường Lương Ngọc Quyến, quận Gò Vấp. Ảnh: TY

Trước đó, sáng 7-12, báo Pháp Luật TP.HCM đăng bài kỳ 1 của phóng sự “Nhiều điểm bán, sử dụng ma túy ở TP.HCM” phản ánh con hẻm đường Lương Ngọc Quyến thuộc quận Gò Vấp diễn ra tình trạng mua bán ma túy công khai, hết sức phức tạp.

Việc mua ma túy tại khu vực này diễn ra dễ dàng, người ra vào dễ dàng mua "hàng".

Chủ tịch quận Gò Vấp chỉ đạo xác minh thông tin con 'hẻm có 4 người bán ma túy’  ảnh 2

Nam thanh niên trong hẻm đang bán ma túy cho khách. Ảnh: TY

Công an quận Gò Vấp cũng cho biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Công an quận đã khám phá 70 vụ án liên quan đến ma túy, bắt 179 người. Trong đó, hành vi mua bán trái phép chất ma túy có 10 vụ/19 người; nhóm hành vi tàng trữ có 40 vụ/50 người...

Ngoài việc thu giữ nhiều tang vật là Heroin, Ketamine, ma túy đá, cần sa tươi... công an cũng thu giữ hàng chục xe gắn máy, điện thoại, dụng cụ cân ma túy.

Công an quận Gò Vấp cũng tiến hành kiểm tra hàng chục lượt với các quán karaoke, khách sạn, nhà riêng, nhà cho thuê... phát hiện hàng trăm người dương tính với ma túy.

Công an đã khởi tố 6 vụ, 12 người về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Công an cũng đã lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 116 là 56 người. Xử lý hành chính, chuyển nơi thường trú với 65 người; xác định tình trạng nghiện với 121 người.

Bình Thạnh cắt cử người tuần tra ở khu "bãi đáp" tiêm chích

Cùng ngày 7-12, ông Tạ Thanh Khiêm, Chủ tịch UBND phường 13, quận Bình Thạnh cho biết, đã nắm bắt thông tin phản ánh của báo Pháp Luật TP.HCM về "bãi đáp" sử dụng ma túy của người nghiện ở địa bàn.

Chủ tịch quận Gò Vấp chỉ đạo xác minh thông tin con 'hẻm có 4 người bán ma túy’  ảnh 3

Lực lượng chức năng đã nắm bắt khu vực người nghiện hay đến sử dụng ma túy và cắt cử người tuần tra. Ảnh: T-Y

Theo ông, trong ngày đã yêu cầu một số cán bộ đô thị, bảo vệ dân phố túc trực tại khu vực người nghiện thường tập trung tiêm chích ma túy. Các lực lượng sẽ tổ chức tuần tra thường xuyên để không để tái diễn tình trạng.

Sáng 7-12, Công an khu vực cũng có mặt tại hiện trường để theo dõi và khảo sát.

Chủ tịch quận Gò Vấp chỉ đạo xác minh thông tin con 'hẻm có 4 người bán ma túy’  ảnh 4

Đô thị, bảo vệ dân phố có mặt tại "bãi đáp" sử dụng ma túy sáng 7-12. Ảnh: T-Y

Như phản ánh, một số người nghiện sau khi mua ma túy ở một con hẻm thuộc quận Gò Vấp sẽ di chuyển về hướng công ty Vissan và vào các lùm cây cạnh công ty để tiêm chích ma túy.

Khu vực này rậm rạp, cạnh bờ sông, ít người qua lại nên thành điểm đến thường xuyên của người nghiện ma túy.